Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nam Giang Tổ chức Chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương

Hưởng ứng Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018-2020 do Hội LHPN tỉnh Quảng Nam và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp phát động;  Hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang (28/6/1949 – 28/6/2019). Trong 2 ngày 18/6 và 19/6/2019 Hội LHPN huyện Nam Giang phối hợp với Ban chỉ huy Đồn biên phòng Cửa Khẩu Nam Giang tổ chức các hoạt động của Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2019 tại xã La Dê huyện Nam Giang

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và Ban chỉ huy Đồn biên phòng Cửa Khẩu Nam Giang tặng quà cho HVPN nghèo các xã biên giới

Chương trình được tổ chức với rất nhiều hoạt động như: bàn giao mái ấm tình thương; Hỗ trợ giống và hướng dẫn cho các hộ Hội viên phụ nữ xây dựng vườn rau gia đình; truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em-KHHGĐ; Luật phòng chống bạo lực gia đình, các nội dung liên quan đến bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; thăm, tặng quà cho các đối tượng...

Đ/c Zơ Râm Thị Nhung-Chủ Tịch Hội LHPN huyện Nam Giang tặng Mái ấm tình thươngcho chị Brao Mer - thôn Công Tờ Rơn xã La Dê

Tại đây, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức truyền thông kiến thức về chăm sóc sức khỏe phụ nữ, trẻ em-KHHGĐ; Luật phòng chống bạo lực gia đình cho hơn 100 cán bộ, Hội viên phụ nữ xã La Dê tham gia. Đồng thời, Hội LHPN huyện đã trao 01 Mái ấm tình thương cho chị Brao Mer- thôn Công Tờ Rơn xã La Dê, trị giá 30 triệu đồng; Hỗ trợ giống và hướng dẫn kỹ thuật cho 05 hộ Hội viên phụ nữ xây dựng vườn rau gia đình; tặng 41 xuất quà cho phụ nữ, trẻ em nghèo và cán bộ chiến sĩ biên phòng có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 16.400.000đ, hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh cho 02 chị Coor Mích- HVPN thôn Cần đôn, xã Chà Vàl và chị Pơ Long Ngọc- HVPN thôn Pà Ia, xã Tà Bhing, trị giá 4 triệu đồng/1chị. Tổng trị giá trong hoạt động này gần 60 triệu đồng.

Đặc biệt Hội LHPN huyện cũng đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ với những lời ca, tiếng hát mộc mạc, chân quê của cán bộ, Hội viên phụ nữ, các chiến sĩ biên phòng, các chị em nữ công... đây là dịp để Hội viên phụ nữ cùng nhau giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống.

Tác giả: Việt Thắng