Nam Giang Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 12, nhiệm kỳ 2014-2019

Chiều ngày 10/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ 12, khóa VIII, nhiệm kỳ 2014- 2019; Nhằm sơ kết công tác Mặt trận quý I/2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ đến. Hiệp thương cử bổ sung Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2014-2019 và Góp ý dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh và góp ý sửa đổi bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam; Rà soát nắm tình hình công tác chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Nam Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tham dự Hội nghị có đ/c Lê Văn Hường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c La Lim Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; cùng với 55 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tham dự. Ông Nguyễn sáu và ông Nguyễn Đức Đúng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đồng chủ trì hội nghị.

Trong quí I/2019, Mặt trận huyện cùng các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, tạo được sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trật tự địa phương; Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; Phối hợp với các tổ chức thành viên, các ngành liên quan tuyên truyền vận động nhân dân triển khai sâu rộng, đồng bộ, có chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lê Văn Hường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mặt trận từ huyện đến cơ sở đạt được trong quý I/2019; đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục trong thời gian đến. Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cần tập trung tốt các điều kiện tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Nam Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra vào ngày 23-24/4/2019 sắp đến; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chào mừng Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang (28/6/1949 – 28/6/2019). Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện; Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; Phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh; Tiếp tục mở rộng và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đối ngoại nhân dân v.v..

Tác giả: Y Thoan

Nguồn tin: VP UBMTTQ Việt Nam huyện