Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS liên xã Cà Dy - Tà Bhing tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông năm học 2018-2019

Chiều ngày 4.10, Trường phổ thông dân tộc bán trú THCS liên xã Cà Dy-Tà Bhing phối hợp với chương trình vùng Nam Giang và đội CSGT huyện tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông năm học 2018-2019.

Tại đây, các em được tham gia các hoạt động như thi vẽ tranh; thi thiết kế khẩu hiệu an toàn giao thông và tham gia trả lời câu hỏi, xử lý tình huống dưới hình thức rung chuông vàng. Bên cạnh đó các em học sinh và giáo viên trường đã được đội CSGT huyện tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, tập trung vào kỹ năng tham gia giao thông, quy định trong xử lý các lỗi vi phạm thường gặp đối với học sinh như: không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dàn hàng ngang khi tham gia giao thông…Đồng thời, các em được giao lưu, trả lời câu hỏi để nhận được chiếc mũ bảo hiểm có chất lượng.

Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho các em học sinh trên địa bàn huyện. Qua đó hình thành ý thức tự giác tuân thủ chấp hành pháp luật cho mỗi học sinh khi tham gia giao thông.

Tác giả: Văn Khanh