Tập huấn kỹ thuật sản xuất nông-lâm nghiệp năm 2018

Vừa qua; Trung tâm kỹ thuật nông-Lâm nghiệp huyện đã tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất Nông-Lâm nghiệp năm 2018 cho gần 100 cán bộ, các thôn của xã Cà Dy.

Trong thời gian 1 ngày, lớp học đã được truyền đạt các kỹ thuật trồng và chăm sóc một số loại cây dược liệu, cây ăn quả như: Cây đinh lăng; Mít thái; Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây Bơ; Bưởi da xanh v.v... Đây là một trong những loại cây sắp tới huyện sẽ đưa vào trồng tại các địa phương trên địa bàn huyện. Cạnh đó, lớp tập huấn cũng đã hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc và sử dụng thuốc trừ sâu, công tác phòng, chống bệnh trên đàn gia cầm v.v...

Thông qua các lớp tập huấn, bà con nông dân được tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăm sóc, bón phân đúng quy trình, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn trong sản xuất Nông-Lâm nghiệp trên địa bàn huyện trong thời gian tới.