Diễn đàn trẻ em năm 2018

Sáng ngày 23.8, Phòng Lao động TB&XH huyện tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ trong thế giới công nghệ số”. Đến dự có đại diễn lãnh đạo Sở Lao động TB&XH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các xã thị trấn và 200 em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn huyện. Được biết đây là hoạt động do Chương trình vùng Nam Giang tài trợ.

Tại buổi diễn đàn, các em được chia làm bốn nhóm, mỗi nhóm thảo luận một chủ đề về môi trường mạng, các kỷ năng sử dụng mạng an toàn, đồng thời các em được giao lưu, đối thoại trực tiếp với các cơ quan, ban ngành chuyên môn huyện, với các nội dung xoay quanh vấn đề như: Có nên đưa thông tin thật lên trang mạng xã hội; thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay có tác động như thế nào đến vấn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống vùng đồng bào dân tộc thiểu số; các cô chú có biện pháp gì để tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ, gia đình và cộng đồng quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em nhằm hạn chế trẻ em bị bạo lực, xâm hại; khi là nạn nhân, hay biết được vụ việc xâm hại trẻ em thì liên hệ cơ quan nào, địa chỉ nào để tìm kiếm sự hỗ trợ…Tại đây các nhà chuyên môn đã có những giải đáp cụ thể giúp các em có được cuộc sống an toàn và đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho các em khi tham gia thế giới công nghệ số như thế nào cho khoa học, hữu ích từ mạng xã hội.

Dịp này, Phòng lao động TB&XH huyện đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tác giả: Văn Khanh