Tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sỹ

Hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27.7.1947- 27.7.2018), nhằm thể hiện truyền thống tốt đẹp Bộ đội cụ Hồ, thể hiện nghĩa cử cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”. Trong những ngày qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng La Êê, Đoàn kinh tế Quốc phòng 207 đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân, tưởng nhớ và ghi nhận đối với sự hy sinh đóng góp công lao to lớn của những người đã hy sinh một phần xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đ/c Zơ Râm Huấn- Chủ tịch UBND xã tặng quà cho đối tượng chính sách.

Tại xã La Êê, huyện Nam Giang, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng La Êê và Đoàn kinh tế Quốc phòng 207 đã đến thăm, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 100 đối tượng chính sách, gia đình có công cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh trên địa bàn 2 xã La Êê, Chơ Chun. Tổ chức thăm, tặng 20 xuất quà cho các đối tượng gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh với tổng số tiền trị giá hơn 6 triệu đồng. Đoàn kinh tế quốc phòng 207 cũng đã tổ chức khởi công xây dựng 01 nhà Đồng đội cho gia đình Ông Zơ Râm Xiêm – tại Thôn Đắc Ngol, với số tiền hỗ trợ trị giá 70 triệu đồng, huy động nguồn lực tặng 103 xuất quà cho người có công cách mạng, nhân dân xã La Êê, 38 xuất quà tặng cho xã Chơ Chun, với tổng số tiền trị giá 56.630.000đ

Bác sỹ trạm Quân dân y đang khám bệnh cho các đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình có công cách mạng trên địa bàn xã La Êê.

Nhân dịp này, Đảng ủy, UBND xã La Êê cũng đã tổ chức thăm và trao quà cho 10 đồng chí thương binh, 03 thân nhân Liệt sỹ và 13 đồng chí bệnh binh trên địa bàn xã với số tiền là 6 triệu đồng.

Đây là việc làm rất có ý nghĩa của những người lính “Cụ Hồ” và chính quyền các địa phương, thể hiện sự ghi nhận và tri ân sự hy sinh, đóng góp của các thế hệ đi trước, vì nền hòa bình, độc lập và phát triển của quê hương Nam Giang.

Tác giả: Đình Xuân