Gửi gắm cử tri trước kỳ họp thứ VI- HĐND huyện

Trước kỳ họp HĐND huyện lần thứ VI, cử tri nhiều địa phương mong muốn kỳ họp sẽ quan tâm, giải quyết nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm.

Qua các buổi tiếp xúc trước kỳ họp, nhiều cử tri rất phấn khởi với những chuyển biến tích cực trong các lĩnh vực kinh tế ­ xã hội mà huyện nhà đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018. Mặc dù trong bối cảnh kinh tế khó khăn chung của cả nước nhưng công tác an sinh xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, các lĩnh vực văn hóa và y tế luôn được huyện chú trọng quan tâm, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân, nhất là người dân vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa được cải thiện đáng kể. Cử tri mong muốn tại kỳ họp lần này; HĐND huyện tiếp tục đưa ra những chính sách và giải pháp đúng đắn để đưa huyện ngày càng phát triển hơn nữa, đặc biệt tiếp tục có biện pháp bình ổn giá cả, nhất là trong những tháng cuối năm.

Tại thị trấn Thạnh Mỹ, vấn đề cử tri quan tâm nhiều là công tác tái định cư cho các hộ dân khi giải tỏa, vấn đề nước sinh hoạt, công tác an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường v.v... “Đề án đào tạo nghề lao động nông thôn được triển khai góp phần quan trọng đến chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện”: Hiện nay, tình hình kinh tế xã hội ngày càng phát triển, đời sống của nhân dân ngày càng ổn định, đó là nhờ có những chính sách thiết thực giúp đời sống người dân bớt khó khăn. Đặc biệt, trong mỗi lẫn tiếp xúc cử tri, các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã lắng nghe, giải đáp những tâm tư, nguyện vọng của người dân, giúp cử tri có tiếng nói chung đóng góp vào những quyết sách quan trọng của huyện. Được biết, Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn của tỉnh thời gian qua đã được quan tâm triển khai. Phần lớn các lớp dạy nghề đã bám sát mục tiêu của Đề án, gắn được với chương trình phát triển kinh tế, nhu cầu thị trường lao động và chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức xã đã góp phần tạo ra bước chuyển biến trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ. Ông Zơ Râm Ưới- đại biểu HĐND thị trấn cho biết: “Tôi mong muốn các đại biểu  và kỳ họp sẽ quan tâm hơn nữa đến vấn đề bảo vệ môi trường”: Thời gian gần đây, công tác bảo vệ môi trường của thị trấn đã có nhiều chuyển biến tích cực, như: Rác thải được đổ đúng nơi quy định, được vận chuyển đúng giờ, không để xảy ra tình trạng ứ đọng; các tuyến đường chính thường xuyên có xe gom rác đã được hạn chế rất nhiều tình trạng ô nhiễm. Tuy nhiên, ở một số khu dân, tình trạng rác thải, ô nhiễm còn xảy ra... Vì thế, tôi mong rằng, các cấp ngành liên quan cần tăng cường hơn nữa các biện pháp bảo vệ môi trường, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, có chế tài xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng, cử tri cũng nêu lên những bức xúc đó là công tác quản lý chưa có sự phối hợp đồng bộ giữa các cấp, ngành liên quan nên tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép vẫn diễn ra công khai, chưa được xử lý nghiêm nên thời gian qua đã có một số vụ vi phạm nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận.

Một trong những vấn đề được cử tri quan tâm là công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là sau vụ ngộ độc rượu tại thôn Pà Păng, xã Cà Dy, vì vậy cử tri mong muốn các ngành chức năng cần tăng cường kiểm tra, đồng thời phải xử lý nghiêm minh những trường hợp vi phạm để tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc.