Ra mắt Nhóm Bảo tồn cộng đồng xã Tà Bhing

Vừa qua, Ban quản lý Khu BTTN Sông Thanh, Huyện đoàn Nam Giang phối hợp với Chi Cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam và Dự án Trường Sơn Xanh tổ chức Lễ ra mắt Nhóm Bảo tồn cộng đồng xã Tà Bhing.

“Nhóm bảo tồn vì cộng đồng xã Tà Bhing” gồm 25 thành viên đến từ 7 thôn của xã, Ban Chủ nhiệm có 3 đồng chí. Nhóm hoạt động theo nguyên tắc thiểu số phục tùng đa số, sinh hoạt 2 lần/quý. Trên tình thần tự quản, tự nguyện, tự trang trải và dưới sự quản lý nhà nước của Ủy ban nhân dân xã Tà Bhing và được hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Ban quản lý Khu BTTN Sông Thanh, Huyện đoàn Nam Giang và Dự án Trường Sơn Xanh (USAID). Trên tinh thần tự nguyện “Nhóm” có nhiệm vụ đóng góp công sức, ủng hộ cho công tác bảo vệ rừng và bảo tồn thiên nhiên trên địa bàn xã Tà Bhing nói chung và huyện Nam Giang nói riêng. “Nhóm bảo tồn vì cộng đồng xã Tà Bhing” được thành lập với mục đích tiếp tục nâng cao nhận thức và sự tham gia cho người dân, cộng đồng về bảo tồn đa dạng sinh học của rừng, bảo vệ các loài động vật hoang dã quý hiếm, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của cộng đồng đối với bảo tồn tự nhiên.

Tác giả: Thái Hậu