Phối hợp quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới

Ngày 22 tháng 5 năm 2018, tại xã Chơ Chun, Đảng ủy Đồn Biên phòng La Êê, Đảng ủy xã La Êê và Đảng ủy xã Chơ Chun tổ chức hội nghị sơ kết Quy chế phối hợp 6 tháng đầu năm 2018.

Trong 6 tháng qua, các đơn vị đã phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, triển khai có hiệu quả theo Nghị quyết 03 của Huyện ủy về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, tuyên truyền Nghị định 34/NĐ-CP của Chính phủ được 12 buổi/5.500 lượt người nghe, vận động nhân dân và tổ tự quản tham gia tuần tra đường biên cột mốc được  6 đợt/11 tổ/64 đồng chí tham gia, duy trì tốt quy chế về việc phân công 6 đồng chí đảng viên các đội công tác tham gia sinh hoạt tại các chi bộ thôn, triển khai chương trình chung sức xây dựng nông thôn mới, chung tay vì người nghèo, đồng hành cùng phụ nữ biên cương, không để ai phải ở lại phía sau... Thực hiện có hiệu quả chương trình “nâng bước em đến trường” đối với 4 em học sinh trên địa bàn 2 xã (hỗ trợ mỗi em 500.000đ/tháng), triển khai xây dựng 04 nhà “Mái ấm tình thương”, mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng. Khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc được 1.204 trường hợp.Các lực lượng Biên phòng, Công an, Quân sự 02 xã tổ chức tổ chức tuần tra, kiểm soát, truy quét địa bàn được: 19 lần/ 95 lượt CBCS thamgia. Duy trì tốt mối quan hệ phối hợp, qua lại giữa hai bên biên giới…

Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã chỉ ra những vướng mắc, tồn tại trong công tác phối hợp, công tác nắm tình hình và những khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Về nhiệm vụ phối hợp 6 tháng cuối năm, Đảng ủy 3 đơn vị thống nhất tập trung lãnh đạo thực hiện tốt các hoạt động kỷ niệm 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân, 60 năm Ngày truyền thống bộ đội biên phòng. Vận động cán bộ, nhân dân, đoàn viên thanh niên, học sinh tham gia cuộc thi Tìm hiểu về Biên giới và Bộ đội Biên phòng. Phối hợp triển khai theo 10 tiêu chí xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Pà Ooi, xã La Êê, giúp đỡ thôn B Lăng xã Chơ Chun, đỡ đầu 06 hộ gia đình khó khăn thoát nghèo. Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 06-NQ/TU, ngày 04/11/2016 của Tỉnh ủy; Chỉ thị số 17/CT-UBND, ngày 18-5-2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh về triển khai các giải pháp, nhiệm vụ nhằm tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Chủ động đảm bảo 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ” trong phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ.

Tác giả: Đình Xuân