Tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Chiều ngày 22.5, Ban Dân tộc tỉnh có buổi tuyên truyền giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, cho gần 500 học sinh Trường THPT Nam Giang.

Tại đây, báo cáo viên tỉnh đã tuyên truyền nội dung, hậu quả gây ra của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; chiếu phim về hệ lụy của việc tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; trao đổi, hướng dẫn các biện pháp ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống. Đặc biệt, còn có hình thức sân khấu hóa nội dung tuyên truyền qua tiểu phẩm “chuyện nhà Mây” do chính các em Trường THPT Nam Giang thể hiện, đã khắc họa được một phần nào đó về tình trạng tảo hôn tại huyện miền núi Nam Giang. Buổi tuyên truyền đã nhận được sự quan tâm của đông đảo của các em học sinh và giáo viên nhà trường, qua đó nhằm giúp họ hiểu và bài trừ tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, giảm thiểu tình trạng kết hôn sớm và sinh con khi chưa đến tuổi trưởng thành, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số.

Tác giả: Văn Khanh