Khai mạc hội thi mỹ thuật thiếu nhi huyện Nam Giang năm 2018

Sáng ngày 7.3, Trung tâm VHTT huyện phối hợp với huyện đoàn và Phòng GD&ĐT huyện tổ chức hội thi mỹ thuật thiếu nhi năm 2018.

Tham dự giải lần này có 31 em học sinh đến từ các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện, với chủ đề “ Nam Giang 70 năm một chặng đường”. Sau thời gian hơn 3 giờ, 31 bức tranh đã hoàn chỉnh, được ban tổ chức đánh giá rất cao về chất lượng cũng như bố cục và nội dung. Theo thầy Võ Như Diệu - Trưởng khoa nghệ thuật trường đại học Quảng Nam, Trưởng Ban giám khảo hội thi cho biết: Đây là hội thi thu hút được nhiều nhân tài, đặc biệt là tác phẩm của các thí sinh Tiểu học, các em  bám sát vào chủ đề hội thi, những tác phẩm của các em có sức sống mãnh liệt, nó làm nổi bật được không gian, thời gian cũng như những phong tục tập quán của người dân nơi đây.

Kết quả Ban tổ chức trao giải nhất khối Tiểu học cho em A Lăng A Thìn lớp 5/1 trường Tiểu học Cà Dy, giải nhì cho em Zơ Râm Thị Cẩm Tiên lớp 5/1 trường Tiểu học Chà Val, giải ba trao cho em Zơ Râm Đinh Hoàng My lớp 5/1 Trường Tiểu học Thạnh Mỹ. Giải nhất khối THCS được trao cho em Nguyễn thị Thu Huyền lớp 8/2 trường THCS Thạnh Mỹ, giải nhì và giải ba được trao cho em A Rất Li Sâm Ni lớp 9/1 và Trương Thị Bảo Châu học sinh lớp 8/2 trường PTDT nội trú THCS Nam Giang.

Tác giả: Văn Khanh