Tin tuần số 04 từ ngày 22/01/2018 đến ngày 26/01/2018

1. Công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện nổi bật trong tuần

Trong tuần, UBND huyện tổ chức đoàn công tác của huyện đến làm việc với UBCQ huyện Đắc Chưng (Sê Koong, Lào) để xúc tiến công tác đầu tư xây dựng 05 phòng ở cho học sinh nội trú Trường cấp II, II huyện Đắc Chưng.

UBND huyện làm việc với các doanh nghiệp về khảo sát đầu tư tại Cụm Công nghiệp thôn Hoa; tổ chức cuộc họp để thông qua Kế hoạch BT, GPMB các công trình, dự án trên địa bàn huyện năm 2018.

UBND huyện làm việc với Nhạc sỹ Hoàng Bích, đơn vị tổ chức sự kiện, Tiểu ban Nội dung - Tuyên truyền và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch để bàn về công tác chuẩn bị cho việc đăng cai Lễ hội Văn hóa - Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX năm 2018; đồng thời chỉ đạo họp các Tiểu Ban Vật chất, Tiểu Ban Nội dung - Tuyên truyền phục vụ đăng cai Lễ hội Văn hóa - Thể thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX năm 2018.

UBND huyện chỉ đạo Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện tổ chức cuộc họp để đánh giá, bình xét, đề xuất hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua cho các cá nhân, tập thể năm 2017.

2. Một số tình hình

Tình hình sản xuất vụ Đông Xuân 2017-2018: Diện tích gieo trồng cây hằng năm vụ Đông Xuân 2017-2018 đạt 1.210 ha; trong đó, diện tích gieo trồng cây lúa nước là 230 ha, tập trung chủ yếu là loại giống lúa PC6 ngắn ngày; diện tích gieo trồng cây ngô là 220 ha chủ yếu là loại giống bắp nếp lai MX4.

Công tác thủy lợi: UBND huyện đã chỉ đạo chặt chẽ các địa phương thường xuyên khơi thông kênh mương, nâng cấp và sửa chữa các công trình thủy lợi sau mưa lũ phục vụ tốt cho vụ lúa Đông Xuân 2017-2018.

Chăn nuôi-thú y: Tổng đàn gia súc, gia cầm cơ bản được duy trì và ổn định. Công tác kiểm tra, kiểm soát các hoạt động giết mổ, vận chuyển, mua bán gia súc, gia cầm được tăng cường; thực hiện tốt công tác tiêm phòng và vệ sinh tiêu độc khử trùng trên địa bàn huyện.

Hoạt động sản xuất công nghiệp - tiếu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện trong tháng vẫn duy trì ổn định; giá trị sản xuất trên địa bàn (theo giá hiện hành) ước thực hiện đạt 176,14 tỷ đồng, tăng 1,24 % (+2,15 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó: giá trị sản xuất ngành công nghiệp chế biến đạt 83,85 tỷ đồng, tăng 4,14% (+3,33 tỷ đồng) so với năm 2017; giá trị sản xuất ngành công nghiệp khai thác đất sét, đá, cát tự nhiên đạt 11,78 tỷ đồng, giảm 33,64% (-5,97 tỷ đồng) so với cùng kỳ năm 2017.

Về tiến độ xây dựng các hạng mục công trình chuẩn bị cho việc đăng cai tố chức Lễ hội Văn hóa - Thế thao các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XIX năm 2018, UBND huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ theo phân kỳ của từng hạng mục để thống nhất hoàn thiện toàn bộ cơ sở hạ tầng trước ngày 30/5/2018 để phục vụ cho Lễ hội.

Tác giả: Văn phòng HĐND-UBND huyện