Nam Giang tổng kết công tác hỗ trợ nhà ở cho người có công giai đoạn 2013-2017

Sáng ngày 2/1/2018, UBND huyện Nam Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo quyết định 22/2013/QĐ-TTg trên địa bàn huyện giai đoạn 2013-2017. Đến dự có Đ/c Lê Văn Hường - Phó Bí thư Huyện ủy.

Sau 5 năm triển khai thực hiện đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở theo quyết định 22/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ, đến nay huyện Nam Giang đã hoàn thành xong 253 nhà, trong đó có 208 nhà xây mới và 45 nhà sửa chữa, với tổng kinh phí hơn 10 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương, tỉnh, huyện và nguồn đối ứng của các hộ gia đình.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Lê Văn Hường đánh giá cao những công tác đã triển khai thực hiện trong thời gian qua, bên cạnh đó Đ/c cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục như công tác tuyên truyền tại một số địa phương chưa sâu sát đối với việc rà soát đối tượng, kiểm tra, đối chiếu nắm bắt thực trạng nhà ở, chưa có sự chỉ đạo quyết liệt trong việc triển khai thực hiện nên kết quả còn hạn chế. Trong thời gian đến (giai đoạn 2018-2022), huyện Nam Giang có tổng số nhà ở được hỗ trợ là 328 nhà, Đ/c Lê Văn Hường yêu cầu các ban ngành liên quan sớm có kế hoạch triển khai, rà soát, kiểm tra, đối chiếu, nắm chắc danh sách từng đối tượng để triển khai có hiệu quả.

Dịp này UBND huyện Nam Giang cũng đã khen tặng 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công theo quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ giai đoạn 2013-2017.

Tác giả: Văn Khanh