Chị Pơ Loong Tân - Giỏi việc nước, đảm việc nhà

Pơ Loong Tân - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã TàBhing được biết đến là một người phụ nữ đảm đang, tháo vát, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của hội, đồng thời là tấm gương sáng cho những hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Vào một buổi chiều, chúng tôi có dịp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện đến thăm nhà chị Tân, với căn nhà xây kiên cố đầy đủ tiện nghi, chị Tân tâm sự: khi làm xong công việc cơ quan về đến nhà là mình bắt tay ngay vào công việc chăn nuôi phát triển kinh tế, đến nay đàn heo lai rừng cũng được gần 20 con, ngoài ra mình còn trồng chuối, nuôi gà và đào ao thả cá. Nhờ sự nổ lực của bản thân, đến nay kinh tế đã ổn định. Chị Tân chia sẻ: “Nhờ sự hỗ trợ kinh phí cũng như tuyên truyền từ hội LHPN huyện cho chị em về cách chăn nôi phát triển kinh tế, góp phần xây dựng gia đình văn hóa, gia đình hạnh phúc. Tranh thủ lúc rãnh bản thân cũng chăn nuôi heo, gà, góp phần ổn định kinh tế gia đình, đồng thời giúp chị em trong hội cùng nhau phát triển kinh tế ổn định cuộc sống”.

Bên cạnh đó chị luôn tham gia tốt phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình được đông đảo hội viên phụ nữ hưởng ứng như giúp công lao động, giống cây trồng con vật nuôi,... Những hội viên phụ nữ khó khăn được chị giúp đỡ từ tinh thần lẫn vật chất, hội viên làm kinh tế giỏi thì chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau phát triển kinh tế. Thông qua hoạt động này đã tạo điều kiện giúp 5 hộ có phụ nữ làm chủ thoát nghèo vươn lên khá. Chị Bling Bu-thôn Pà Xua-xã Tà Bhing nói: “Từ mô hình kinh tế chị tân, bản thân tôi cũng áp dụng làm theo, từ đó giúp chị em phụ nữ tự tin hơn trong chăn nuôi, ổn định cuộc sống”. Nhận xét về chị Tân, Bà Zơ Râm Thị Nhung - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: “Không chỉ nhiệt tình trong công tác, chị Tân còn đảm việc nhà. Chồng chị là bộ đội biên phòng thường xuyên vắng nhà nên mọi việc trong gia đình một tay chị quán xuyến. Công việc bận rộn, phải thường xuyên đi cơ sở nhưng tranh thủ lúc rảnh rỗi, chị tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình”.

Là một hội viên Hội phụ nữ, chị không những biết cách làm giàu cho gia đình mà chị Tân còn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của Hội. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp Hội Phụ nữ phát động. Những thành quả đạt được trong lao động, sản xuất của chị Tân xứng đáng là tấm gương sáng để các chị em phụ nữ noi theo, góp phần xóa đói, giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới. Là một hội viên Hội phụ nữ, chị không những biết cách làm giàu cho gia đình mà chị Tân còn luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, gương mẫu đi đầu trong các phong trào của Hội. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp Hội Phụ nữ phát động. Những thành quả đạt được trong lao động, sản xuất của chị Tân xứng đáng là tấm gương sáng để các chị em phụ nữ noi theo, góp phần xóa đói, giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Tác giả: Văn Khanh