Bế giảng lớp đào tạo nghề “Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi”

Vừa qua, tại xã Đắc Tôi và Đắc Pre, Huyện đoàn Nam Giang cùng Phòng NN&PTNT huyện phối hợp với Trung tâm dạy nghề Thanh niên Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức bế giảng lớp đào tạo nghề “Sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi”.

Lớp học sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi được triển khai từ ngày 26/9 đến ngày 26/10/2017 tại hai xã Đắc Tôi và Đắc Pre cho 61 học viên là lao động nông thôn trong đoàn viên thanh niên. Thông qua lớp học này hầu hết các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăn nuôi gia súc gia cầm, phòng chống dịch bệnh, kỹ thuật sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi và các thiết bị sử dụng trong chăn nuôi như các loại ống tiêm, kim tiêm, phân loại các loại thuốc và đặc biệt lớp học tổ chức các buổi thực hành tại từng hộ của học viên có chăn nuôi hướng dẫn cách làm chuồng, thiến heo, tiêm thuốc cho gia súc, gia cầm mắc bệnh… Kết quả cuối khóa 100% học viên đạt kết quả tốt nghiệp và có 04 học viên đã có thành tích xuất sắc trong khóa đào tạo học nghề.

Nhìn chung, tuy thời tiết trong thời gian mở lớp không được thuận lợi nhưng trong quá trình học tập các học viên đã cố gắng vượt khó và chấp hành tốt nội quy, quy định của lớp học. Bảo đảm thời gian học tập theo quy định.

Tại buổi tổng kết, hầu hết các học viên đều bày tỏ niềm vui khi giờ đây anh chị em đã có những kiến thức cơ bản trong việc sử dụng thuốc thú y trong chăn nuôi để áp dụng thành thạo vào việc phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm cho gia đình mình và những hộ chăn nuôi lân cận, góp phần không nhỏ trong việc đầu tư chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình.

Tác giả: Thái Hậu