Chà Vàl sôi nổi cùng hội thi Gia đình hiểu biết về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Sáng ngày 25/9, Hội phụ nữ xã Chà vàl đã tổ chức hội thi " Gia đình hiểu biết về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống".

Về tham dự có sự đại diện của Hội liên hiệp phụ nữ huyện, cùng đông đảo người dân tại địa phương.

Trong những năm gần đây, việc tảo hôn tại các xã vùng cao vẫn diễn ra với tỷ lệ khá cao. Nạn tảo hôn đã ảnh hưởng đến việc học tập, vui chơi, sức khỏe và hạnh phúc gia đình của một bộ phận trẻ vị thành niên làm suy thoái giống nòi, trẻ sinh ra có tỷ lệ dị dạng cao hoặc mắc các bệnh di truyền nghiêm trọng. Nguyên nhân do nghèo đói, thất học và thiếu hiểu biết của gia đình. Vì vậy, Hội thi thực sự là dịp để các gia đình có được nhận thức và hiểu biết đúng đắn về nguyên nhân và hậu quả của việc kết hôn sớm, kết hôn cận huyết thống.

Hội thi có sự tham gia của 18 thí sinh, chia làm 6 đội. Với ba phần thi: năng khiếu, kiến thức và tìm hiểu. Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, và nghiêm túc, các đội chơi đã mang đến cho khán giả những màn tranh tài sôi nổi và hấp dẫn. Qua phần thể hiện các tiểu phẩm, 6 đội thi đã giúp khán giả cũng như các bạn thanh thiếu niên nhận thức rõ hơn về nguyên nhân cũng những hậu quả của việc tảo hôn và kết hôn cận huyết thống, qua đó thấy được trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của các gia đình vùng đồng bào dân tộc thiểu số để họ từ bỏ những hủ tục và quan niệm sai về việc cho con cái kết hôn sớm và kết hôn cận huyết thống.
Kết thúc hội thi, gia đình anh Hiên Chương đến từ thôn Tà Ul đã xuất sắc giành được giải nhất trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Tác giả: Bích Trinh