Giám sát thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới tại xã Tà Bhing

Sáng ngày 14 tháng 9; Ban giám sát HĐND huyện đã thực hiện giám sát kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn xã Tà Bhing giai đoạn 2011-2017.

Đ/c Doãn Xì, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban Kinh tế HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại xã Tà Bhing cho biết: Những năm qua, cấp ủy chính quyền xã Tà Bhing đã quan tâm xây dựng chương trình, kế hoạch, ban hành Quyết định thành lập Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 đến nay, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền vận động bà con nhân dân trên địa bàn xã đóng góp công sức để xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi, điện...Đến nay toàn xã đã đạt được 15/19 tiêu chí, 100% các thôn hoàn thành đề án quy hoạch , làm mới 7 Km đường nhựa bê tông đạt chuẩn 100%, 15 Km trục đường thôn xóm và 5,3 Km trục đường nội đồng, kiên cố hóa 3,8 Km kênh mương thủy lợi đảm bảo nhu cầu tưới tiêu cho 15 ha lúa nước. Hệ thống trường lớp đã được đầu tư xây dựng các hạng mục công trình nhằm đáp ứng yêu cầu dạy học trên địa bàn xã, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm 12%, đến nay toàn xã còn 50,3 % hộ nghèo.

Tại buổi giám sát, Ông Doãn Xì- Trưởng Ban Kinh tế HĐND huyện đã ghi nhận những nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong việc tham gia xây dựng NTM, đồng chí cũng đề nghị địa phương cần coi trọng công tác xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ nòng cốt ở các cấp, nhất là đội ngũ cán bộ cơ sở. Mọi việc làm phải dựa trên nguyện vọng chính đáng của nhân dân, phát huy tốt nhất vai trò của cộng đồng, quán triệt sâu sắc nguyên tắc: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”, tránh tư tưởng nóng vội chạy theo thành tích. Tập trung tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới, công tác tuyên truyền phải thật sự đi vào chiều sâu và rộng khắp, tạo niềm tin cao để phát huy được vai trò chủ thể của cộng đồng dân cư, nhất là trong việc huy động nguồn lực từ dân...vv. Trước đó, đoàn đã tổ chức đoàn giám sát tại xã La Dê.