HĐND tỉnh Quảng Nam Giám sát công tác trồng rừng thay thế các công trình thủy điện tại huyện Nam Giang

Ngày 31 tháng 8, Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ tịch HĐND và các Ban HĐND tỉnh Quảng Nam đã Giám sát công tác trồng rừng thay thế diện tích rừng chuyển đổi mục đích sử dụng xây dựng các công trình thủy điện tại huyện Nam Giang từ năm 2011-2017.

Theo đó, huyện Nam Giang đã thực hiện trồng 120,527 ha tại các địa phương như xã Cà Dy, Tà Bhing, Tà Pơơ và thị trấn Thạnh Mỹ với các loại cây như: Lim Xanh, Lát Hoa, Sao Đen, Chò...nhờ làm tốt công tác phối hợp nên tiến độ trồng rừng thay thế đảm bảo đúng kế hoạch, tỷ lệ cây sống đạt cao từ 80 đến 95%. Tại buổi giám sát, huyện Nam Giang đã kiến nghị một số vấn đề như đối với rừng sản xuất thay rừng chuyển đổi mục đích sử dụng phục vụ dự án thủy điện Sông Bung 2 cần tăng thêm 1 lần chăm sóc thành 3 lần/năm, cần tăng chi phí cho công tác bảo vệ v.v... Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Hoàng Minh-Phó Chủ tịch HĐND và các Ban HĐND tỉnh đã ghi nhận nỗ lực của các địa phương, các ngành chức năng huyện Nam Giang đã chủ động phối hợp thực hiện đảm bảo 100% diện tích rừng trồng, đồng chí cũng ghi nhận những kiến nghị của địa phương và các ngành chức năng liên quan, trong thời gian tới các ngành chức năng và chính quyền địa phương huyện Nam Giang cần phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến lợi ích mà rừng mang lại để nâng cao nhận thức bảo vệ, trồng rừng thay thế cho người dân và các doanh nghiệp sử dụng đất rừng nhằm đảm bảo tỷ lệ độ che phủ cũng như nâng cao thu nhập cho người dân.