Hội nghị sơ kết 10 năm việc thực hiện Quyết định 83 của Bộ Nông nghiệp

Sáng ngày 3/8, tại Hội trường UBND huyện đã diễn ra Hội nghị sơ kết 10 năm thực hiện quyết định 83/2007/QĐ - BNN ngày 4/10/207 của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn về nhiệm vụ công chức kiểm lâm địa bàn xã. Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thị Như – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Thời gian qua, việc thực hiện theo quyết định 83 của Bộ Nông nghiệp, phân công kiểm lâm phụ trách địa bàn xã là chủ trương đúng đắn, tạo ra chuyển biến tích cực trong nhận thức và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của kiểm lâm theo quan điểm xã hội hóa, đồng thời tạo ra bước tiến mới trong công tác bảo vệ rừng. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Nam Giang đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ  của kiểm lâm địa bàn trong giai đoạn 2007 – 2017. Qua đó thấy rõ các công chức kiểm lâm phụ trách địa bàn trong 10 năm qua đã xử lý công việc khá tốt, nhạy bén trong công tác tham mưu, nắm thông tin kịp thời, chính xác, xử lý công việc nhanh chóng, hiệu quả; phát hiện kịp thời những vụ phá rừng, khai thác, vận chuyển, buôn bán lâm sản và động vật rừng trái phép; bên cạnh đó tham mưu cho UBND cấp xã thực hiện chức năng quản lý nhà nước về rừng, đất lâm nghiệp, ngăn chặn các hành vi phá rừng. Tuy nhiên vẫn còn khá nhiều hạn chế, trong đó chủ yếu do trình độ, năng lực một số kiểm lâm còn hạn chế, chưa nắm vững và thực hành thành thạo các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết.

Ảnh Hội nghị

Hội nghị cũng đã thảo luận đề ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của kiểm lâm địa bàn trong thời gian đến, tập trung vào những nội dung: Đề xuất việc quy hoạch diện tích sản xuất nương rẫy; kiểm kê rừng, đất lâm nghiệp trên địa bàn được phân công; tăng cường bổ sung biên chế cho các đơn vị; kiểm lâm địa bàn cần chú trọng vào nhiệm vụ chính và công tác tham mưu, nâng cao trình độ, năng lực…

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Thị Như đã trao tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác. Đồng thời gửi những lời khích lệ động viên đến các cán bộ kiệm lâm, khích lệ các đồng chí cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ thời gian đến.

Tác giả: Bích Trinh