Khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, chiều ngày 24/7, Ban Chỉ huy quân sự huyện Nam Giang đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách là chị Nguyễn Thị Nguyệt, sinh 1963 trú tại thôn Pà Tôih, xã Tà Pơ huyện Nam Giang.

Được biết, chị Nguyễn Thị Nguyệt là con gái duy nhất của liệt sĩ Nguyễn Bá Hùng sinh năm 1944 đã hi sinh ngày 22 tháng 8 năm 1965 ở mặt trận Nam – Lào. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị Nguyệt phải thờ cúng cha trong căn nhà tạm bợ.

Căn nhà được khởi công xây dựng ngày 12/6 đến ngày 20/7 hoàn thành với tổng kinh phí 130 triệu. Trong đó có 70 triệu được Ban Chỉ huy quân sự huyện vận động từ cán bộ, chiến sĩ đơn vị cùng các mạnh thường quân đóng góp.

Đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày 27/7. Qua đó tuyên truyền truyền thống dân tộc và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho cán bộ chiến sĩ và lực lượng vũ trang nhân dân; đồng thời giúp đỡ người có công, gia đình chính sách, nhất là những người khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Tác giả: Bích Trinh -Văn Khanh