Lễ khởi công xây dựng chợ Thạnh Mỹ huyện Nam Giang

Sáng ngày 21/7, UBND huyện Nam Giang tổ chức lễ khởi công xây dựng chợ Thạnh Mỹ. Đến dự có ông Chờ Rum Nhiên-Bí thư Huyện ủy, ông A Lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành.

Công trình được xây dựng với tổng mức đầu tư gần 10 tỷ đồng, được trích từ ngân sách huyện Nam Giang, với quy mô diện tích quy hoạch 6.400m2. Trong đó quy mô xây dựng 2 tầng, tổng diện tích hơn 1.300m2/20 kiốt, 175 quầy sạp, 2 kho chứa tổng, phân chia các khu chức năng rõ ràng. Ngoài ra còn có các hệ thống điện, nước, chống sét, phòng cháy, chữa cháy, khu vệ sinh, đáp ứng yêu cầu hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2018.

Chợ Thạnh Mỹ cũ được xây dựng từ những năm 1989, hiện tại bị hư hại, xuống cấp trầm trọng, hệ thống mái tôn đã bị hỏng, nền bê tông ẩm thấp, sụt lún nhiều chỗ, hệ thống điện không được quy hoạch, đầu tư đồng bộ, nguy cơ sụp đổ, cháy nổ là rất cao…Được đầu tư xây dựng mới chợ Thạnh Mỹ đóng vai trò là chợ đầu mối cung cấp lương thực, hàng hóa, nhu yếu phẩm cho toàn huyện Nam Giang.

Tác giả: Văn Khanh