Gần 1000 trẻ em tại các xã vùng cao được khám và tầm soát tim bẩm sinh

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngày 24/6, tại UBND xã Chà Vàl,  Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Lao Động Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Nam, báo công an Đà Nẵng, Công ty dược phẩm HyPhen tổ chức chương trình Khám, sàng lọc bệnh cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân ở các xã vùng cao trên địa bàn huyện.

Buổi khám bắt đầu từ 7h30 sáng 4h chiều, chưa được một ngày, đã có gần 1000 trẻ em và hơn 300 người lớn từ Chà Vàl và các xã lân cận như La Dê, Zuôich, Đắc Pre… đã được các y bác sĩ khám và tầm soát bệnh tim bẩm sinh, khuyết tật vận động, các bệnh thường gặp và cấp phát thuốc miễn phí.

Được biết, hằng năm đoàn đều tổ chức những chuyến khám  sàn lọc tim bẩm sinh cho trẻ em tại huyện Nam Giang, những trường hợp các em bệnh tim và khuyết tật vận động bẩm sinh, đặc biệt những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn sẽ hỗ trợ các em trong công tác điều trị tại bệnh viện.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 600 phần quà cho các em nhỏ với tổng giá trị 20 triệu đồng.

Tác giả: Bích Trinh