Tà Pơơ: Công bố xã đạt chuẩn quốc gia về Y tế năm 2016

Thực hiện Quyết định 4667/QĐ-BYT ngày 7/11/2014 của Bộ Y tế về việc ban hành bộ tiêu chí quốc gia về Y tế xã giai đoạn đến năm 2020 với 10 tiêu chí. Sáng 12/6/2017, tại Hội trường UBND, Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND xã Tà Pơơ đã tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn quốc gia về Y tế năm 2016.

Toàn cảnh buổi lễ công bố.

Đến tham gia buổi lễ, có đ/c Lê Văn Hường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đ/c A Viết Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đ/c Brao Bứ- Trưởng Phòng Y tế huyện, cán bộ Trạm Y tế cùng các đ/c Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBND, UBMT, các ban ngành đoàn thể, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn của 4/4 thôn trong xã.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã đã báo cáo kết quả phấn đấu xây dựng đơn vị đạt chuẩn quốc gia về Y tế năm 2016. Những năm qua, Trạm Y tế xã được đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm phục vụ cho  công tác khám và điều trị cho người dân; Hoàn thiện đội ngũ cán bộ y tế trong việc quản lý, nâng cao chất lượng trong công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống các loại dịch bệnh, tẩm màn bằng hóa chất. Nhờ đó, những năm gần đây không có dịch bệnh xảy ra ở người trên địa bàn xã.

Ngoài ra, hàng năm Trạm Y tế xã còn triển khai thực hiện tốt các dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống HIV/AIDS; Chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em từ 0- 6 tuổi và phụ nữ mang thai; triển khai thực hiện tốt chương trình KHHGĐ. Qua đó, cơ bản đã hoành thành những tiêu chí mà Bộ Y tế đã đề ra. Trong đó, 7/10 tiêu chí đạt điểm tối đa, 3 tiêu chí chưa đạt điểm tối đa gồm: Tiêu chí 2 về nhân lực Y tế; Tiêu chí 7 về khám bệnh, chữa bệnh, phục hồi chức năng và YHCT và tiêu chí 9 về Dân số- KHHGĐ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đ/c A Viết Sơn ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân trong xã đã xây dựng tổ chức thực hiện thành công các tiêu chí chuẩn quốc gia về Y tế năm 2016. Đồng chí nhấn mạnh, Đảng ủy, chính quyền cần làm tốt công tác phối hợp với Phòng Y tế huyện xây dựng kế hoạch một cách có lộ trình để triển khai thực hiện đạt điểm tối đa các tiêu chí chuẩn quốc gia về Y tế của Bộ trong thời gian sớm nhất.

Đ/c A Viết Sơn- PCT UBND huyện trao Quyết định xã đạt chuẩn quốc gia về Y tế năm 2016 cho xã Tà Pơơ.

Cũng tại buổi lễ, đ/c A Viết Sơn đã trao Quyết định chuẩn quốc gia về Y tế năm 2016 cho xã Tà Pơơ.

Tác giả: Bling Ưm