Tưng bừng ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo

Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị, trong những năm qua, Đoàn kinh tế quốc phòng 207 luôn quan tâm chăm lo đời sống của người dân trong địa bàn, đặc biệt vào những dịp lễ tết.

Tiếp tục phát huy tinh thần "vì dân phục vụ", nhân dịp đón tết Đinh Dậu 2017, Đoàn đã phối hợp cùng Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Giang tổ chức chương trình "Ngày hội bánh chưng xanh vì người nghèo" cho nhân dân 8 xã vùng cao huyện Nam Giang.

Trong dịp này, Đoàn kinh tế quốc phòng 207 đã cùng các đơn vị công an quân sự trên địa bàn huyện tổ chức nấu bánh chưng dành tặng 200 cặp bánh, và trao hơn 100 suất quà  đến các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 8 xã vùng cao trên địa bàn huyện . Đây là hoạt động thường niên của đơn vị được triển khai trong những ngày tết đến xuân về. Mang ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ giúp đồng bào nghèo được hưởng một cái tết vui vẻ đầy đủ hơn. Đồng thời thể hiện tình cảm gắn bó quân dân, tăng cường mối đoàn kết giữa các đơn vị,địa phương; góp phần xây dựng địa bàn biên giới vững mạnh, chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Ngoài nấu bánh chưng, Đoàn còn tổ chức các hoạt động như : giao lưu bóng chuyền, văn nghệ, múa cồng chiêng, thi các trò chơi dân gian giữa đoàn thanh niên địa phương và các đơn vị.

Tác giả: Bích Trinh