Nhiều trường học trên địa bàn huyện tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Trong hai ngày 18 và ngày 19 tháng 11, nhiều trường học trên địa bàn huyện long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016).

Đây là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân và tôn vinh đối với các thầy, cô giáo. Đồng thời, cũng là dịp để mỗi thầy cô giáo ôn lại những kỷ niệm khó quên của những tháng năm dầy công xây dựng sự nghiệp trồng người.

Hoạt động chào mừng ngày 20/11 tại trường THPT Nam Giang

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, thầy và trò trường THCS Liên Xã Cà Dy - TàBhing tổ chức Hội thi đố vui để học, hội thi làm thiệp, cắm hoa, thi cô trò hiểu ý chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, xen lẫn là các tiết mục văn nghệ hát về mái trường, thầy cô thân yêu được dàn dựng công phu, hay và ý nghĩa.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Bình - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được. Trong thời gian đến, đồng chí mong muốn đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, hưởng ứng tích cực các cuộc vận động, không ngừng tự học, tự rèn, trở thành những người thầy mẫu mực về phẩm chất đạo đức, nhân cách, nghiệp vụ sư phạm, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Dịp này, Tập thể nhà trường được UBND huyện tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến và giấy khen Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 18 cá nhân đã được UBND huyện trao danh hiệu chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến trong năm học qua.

Tại trường Tiểu học Thạnh Mỹ, trong năm học mới trường, được xây dựng trên diện tích đất gần 5000m2.  Với thiết kế gồm các hạng mục như khối hiệu bộ gồm 9 phòng chức năng, 1 phòng thư viện với diện tích 633m2; khối lớp học gồm 16 phòng với tổng diện tích sàn trên 1200m2 và các hạng mục phụ trợ như tường rào cổng ngõ, nhà để xe,… với tổng mức đầu tư trên 23 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Mai Thị Kiên - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: trên cơ sở đã có, các thầy giáo cô giáo nhà trường sẽ quyết tâm đem hết sức lực, trí tuệ, tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho ngành giáo dục huyện nhà, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học mới và những năm tiếp theo.

Trước đó, nhà trường đã tổ chức hội thi Rung chuông vàng và hội thi Tiếng hát Hoa phượng đỏ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tại trường THCS Thạnh Mỹ, đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện, chính quyền địa phương, cùng tất cả các thầy cô giáo và hơn 450 em học sinh toàn trường.

Đ/c A Viết Sơn trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tại trường THCS Thạnh Mỹ

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c A Viết Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích nhà trường đạt được trong năm học qua, đây cũng là ngôi trường đầu tiên được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 trên địa bàn huyện. Đ/c cũng đề nghị nhà trường hết sức coi trọng giáo dục chính trị, tư tưởng, nhất là đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên; mỗi thầy cô giáo thật sự là tấm gương  đạo đức, tự học và sáng tạo.

Dịp này, Trường THCS Thạnh Mỹ đã được UBND tỉnh trao cờ, UBND huyện trao danh hiệu chiến sĩ thi đua cho 5 cá nhân và nhiều danh hiệu khác cũng được trao tặng trong đợt này.

Trước đó nhiều hoạt động chào mừng đã được diễn ra như: Hội thi cắm hoa, thi làm thiệp…

Tại trường THPT Nam Giang, các tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh nhà trường  dàn dựng và thể hiện, hay về nội dung, phong phú về thể loại, độc đáo về phong cách biểu diễn xoay quanh chủ đề ngày Nhà giáo Việt Nam đã đem lại cho ngày hội 20/11 tại trường thêm rộn ràng và tình thầy trò thêm gắn bó hẳn lên. Ngoài những tiết mục văn nghệ các em đã gửi đến các thầy giáo, cô giáo những đóa hoa tươi thắm thể hiện niềm thành kính, niềm tri ân sâu sắc đến những người lái đò không mệt mõi cùng năm tháng trên mỗi bục giảng THPT-cấp học cuối cùng đong đầy kỷ niệm của tình thầy trò, của tà áo dài trắng đầy thơ mộng.

Tác giả: Văn Khanh