Hội thảo khởi động dự án hỗ trợ phát triển tiềm lực nông thôn dựa vào sự chủ động của cộng đồng dân tộc thiểu số

Sáng ngày 26.10, UBND huyện phối hợp với tổ chức FIDR tổ chức hội thảo khởi động dự án hỗ trợ phát triển tiềm lực nông thôn dựa vào sự chủ động của cộng đồng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện. Đến dự có Đ/c An Văn Khanh - Phó Cục trưởng Cục Nông Lâm Thủy Sản - nghề muối Bộ NNPTNT, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và chính quyền địa phương.

Với mục tiêu chung của dự án nhằm thiết lập được mô hình xúc tiến phát triển nông thôn toàn diện với sự chủ động của cộng đồng bà con dân tộc thiểu số ở huyện. Thời gian triển khai 4 năm (Từ năm 2016 đến năm 2020), với kinh phí 11,5 tỷ đồng, đối tượng hưởng lợi gồm 12 xã, thị trấn, trong đó có 6 xã được hưởng lợi trực tiếp. Đây là nguồn vốn của cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ thông qua tổ chức FIDR nhằm phát triển sản phẩm địa phương từ nguồn lực sẵn có, góp phần thực hiện một số nội dung của Đề án Phát triển làng nghề truyền thống gắn với phát triển du lịch trên địa bàn huyện Nam Giang.

Để dự án được triển khai có hiệu quả, tại buổi hội thảo, các đại biểu đã thảo luận xung quanh vấn đề cần đa dạng hóa các loại sản phẩm, đồng thời nâng cao chất lượng cũng như mẫu mã sản phẩm, biến những sản phẩm của người dân làm ra thành cái đặc trưng của địa phương. UBND huyện cũng mong muốn dự án cần hỗ trợ, tư vấn, kiến thức cho nhân dân về làm ra sản phẩm và quản bá sản phẩm; xây dựng bộ máy con người thực hiện dự án, cụ thể hóa thực tế bằng việc làm cụ thể, để dự án thực sự có hiệu quả mang lại lợi ích, tăng thêm thu nhập cho người dân.

Tác giả: Văn Khanh