Hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ sau sự cố vỡ ống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 tại xã La Êê

Để kịp thời giúp đỡ nhân dân sớm khắc phục hậu quả sau vụ vỡ đường ống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 vào chiều ngày 13/9/2016 gây nhiều thiệt hại về tài sản, hoa màu của các hộ dân tại xã La Êê.

Trong thời gian cơ quan chức năng chưa có số liệu thống kê cụ thể về thiệt hại sau sự cố vỡ ống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 để có phương án đền bù hợp lý, ngày 3/10/2016, Ban quản lý thủy điện Sông Bung 2 đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 20 xuất quà cho các cháu học sinh thuộc diện hộ nghèo, vượt khó học giỏi bị thiệt hại do sự cố thủy điện Sông Bung 2 vừa qua, mỗi phần quà gồm có gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn….trị giá mỗi suất 500 ngàn đồng.

Ngoài ra, qua các phương tiện thông tin đại chúng về sự cố vỡ ống dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2, ông Trần Ngọc Đóa, trú tại 380 – Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đã quyết tâm lặn lội quãng đường hơn 150 km để tìm đến và hỗ trợ, giúp đỡ cho nhân dân xã La Êê, với 35 xuất quà, mỗi xuất gồm quà và tiền trị giá 500 ngàn đồng. Bên cạnh đó, ông còn đến thăm hỏi 03 hộ gia đình bị nước cuốn trôi hoàn toàn và hỗ trợ 8 triệu đồng để các hộ mua tôn, che tạm trong mùa mưa bão sắp đến.

Trao đổi với  chúng tôi, ông Đóa cho biết “Tôi được biết bà con nhân dân bị thiệt hại qua báo chí, quyết tâm đến đây để tìm hiểu và trực tiếp hỗ trợ cho bà con nhân dân bị thiệt hại do sự cố thủy điện, đây là những tình cảm và tấm lòng của tôi, dù chưa có gì lớn nhưng tôi hy vọng sẽ là sự động viên, khích lệ để bà con sớm ổn định cuộc sống”.

Được biết ông và 4 người bạn đồng hành xuất phát từ Đà Nẵng lúc 4h sáng, do không biết đường lên xã La Êê nên ông vừa đi vừa hỏi thăm, khi đến đoạn km 64 vào xã La Êê gặp phải đoạn đường lầy lội, 5 người đã phải vừa đi vừa đẩy xe, hỗ trợ nhau vượt qua những đoạn đường khó khăn, lầy lội, khi đến nơi thì mọi người đã mệt nhoài, đã gần 14 giờ chiều, ông không thể tưởng tượng được đoạn đường 15 km này lại vất vả và khó khăn đến thế. Ông Đóa hứa sẽ có dịp quay lại nơi này để tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào khi điều kiện thuận lợi.

Tác giả: Đình Xuân