Đêm hội trăng rằm tại xã biên giới La Êê, huyện Nam Giang

Tối ngày 14/9/2016, Đoàn thanh niên xã La Êê phối hợp với Chi đoàn Đồn Biên phòng La Êê tổ chức đêm hội trăng rằm, vui tết Trung thu năm 2016 cho các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với các cháu thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn vùng cao vì ít được tiếp cận với nét văn hóa truyền thống này. Trong đêm hội, các cháu đã được xem các chương trình dành cho thiếu nhi, nhận được các phần quà và đặc biệt được xem các chú bộ đội Biên phòng biểu diễn múa lân.

Nhân dịp này, UBND xã cũng đã trao 32 xuất quà trung thu cho các cháu trường Mầm non liên xã La Êê – Chơ Chun, 20 xuất quà cho các cháu thiếu niên, nhi đồng gặp hoạn nạn trong cơn lũ vỡ ống dẫn dòng Sông Bung 2 vừa qua.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Zơ Râm Huấn – Chủ tịch UBND xã La Êê cho biết: sau sự cố của thủy điện Sông Bung 2, ngày hôm qua, mặc dù rất nhiều công việc địa phương cần phải xử lý, giải quyết để ổn định tình hình đời sống cho nhân dân, nhất là các hộ bị nước lũ càn quét, nhưng với sự cố gắng khắc phục, sự chung tay vào cuộc của chính quyền địa phương, của cán bộ chiến sỹ Đồn biên phòng La Êê, Đoàn kinh tế quốc phòng 207 và bà con nhân dân, cơ bản tình hình đã được kiểm soát, tính mạng của người dân được đảm bảo an toàn. Tối hôm nay chắc chắn sẽ là một đêm hội trăng rằm đáng nhớ đối với thiếu niên, nhi đồng và đồng bào nơi đây.

Nhân dân xã La Êê vừa mới phải chứng kiến một sự cố kinh hoàng xảy ra vào chiều ngày 13/4/2016, sự việc ống dẫn dòng của thủy điện Sông Bung 2 bị vỡ, cơn lũ ập đến bất ngờ đã gây thiệt hại cho hơn 50 hộ gia đình của xã La Êê với số tiền ước tính cả chục tỷ đồng, cơn lũ đã xóa bỏ hoàn toàn 2 căn nhà và gây hư hại 2 căn nhà khác của người dân thôn Pà Ooi, nhiều tài sản, hoa màu, gia súc gia cầm đã bị dòng nước dữ cuốn trôi. Tuy nhiên với sự cố gắng vào cuộc quyết liệt của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, ngay sau sự cố đã huy động mọi lực lượng, phương tiện hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết để khắc phục khó khăn trước mắt cho người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tác giả: Đình Xuân