Thắp sáng ước mơ

Trong những năm gần đây, việc chăm lo cho giáo dục đang được sự quan tâm rất lớn của toàn thể xã hội, đặc biệt là các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các chương trình đồng hành, nhằm giúp các em học sinh khó khăn có điều kiện đến trường.

Nằm trong chương trình đồng hành với trẻ em nghèo trên địa bàn huyện, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, chi nhánh huyện Nam Giang phối hợp với Hội Khuyến học Nam Giang vừa có chuyến thăm và tặng nhiều suất học bổng “Vì em hiếu học” tại các xã nghèo theo Chương trình 135 trên địa bàn huyện.

Đây là năm thứ 3 Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, chi nhánh huyện Nam Giang triển khai chương trình thực hiện trao học bổng cho học sinh nghèo tại các trường học. Trong đợt này, đoàn đã đến các điểm trường tiểu học và THCS nằm trong chương trình 135 trao 110 xuất học bổng, mỗi xuất giá 1 triệu đồng, trong đó có 700 nghìn tiền mặt và 300 nghìn tiền quà. Em A Rất Thị Thơ, học sinh lớp 7/1 Trường PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Tà Pơơ vui mừng nhận được món quà chia sẻ: Em rất vui vì năm nay có cặp mới, vở mới đi học, có tiền để mua quần áo mới.

Các em được nhận quà trong đợt này đa số là những em có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn về nhiều mặt, như em Brôl Thanh Đoàn, học sinh lớp 4/1 trường PTDT Bán trú Tiểu học La Dê-Đắc Tôi, gia đình rất nghèo, em không may bị bệnh U não, đang điều trị tại bệnh viện Đà Nẵng, món quà của em sẽ được nhà trường tiếp nhận và trao đến tận tay cho gia đình em. Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Nguyễn Đức Quốc - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong thời gian qua, nhà trường đã kêu gọi toàn thể giáo viên và học sinh đóng góp một số tiền, giúp em và gia đình vượt qua khó khăn. Không chỉ em Đoàn mà còn nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn.

Chương trình  “Vì em hiếu học” đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp mà Viettel thực hiện để nâng đỡ bao nhiêu ước mơ tới trường của trẻ em nghèo trên địa bàn huyện Nam Giang. Với đa phần là con em người đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện và hoàn cảnh sống còn nhiều khó khăn, vẫn còn tình trạng các em phải bỏ học để phụ giúp cha mẹ trong cuộc sống mưu sinh, có em có thể đi học nhưng lại thiếu thốn mọi điều kiện phục vụ cho việc học tập. Con đường đến lớp của các em vẫn còn rất chông chênh. Chính vì mong muốn làm vơi đi sự khó khăn trên con đường đến lớp của các em học sinh nghèo mà chương trình đã đồng hành cùng các em lên đến vùng biên giới. Trao đổi với chúng tôi, ông Châu Minh Tuấn - Giám đốc chi nhánh Viettel Nam Giang cho biết: Chương trình “Vì em hiếu học” khởi động ngay khi năm học mới bắt đầu với mong muốn trang bị cho các em có đủ điều kiện để các em tới lớp, động viên kịp thời các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục con đường học tập.

Đồng hành với chương trình Viettel, Hội khuyến học huyện  trong những năm qua đã kêu gọi và tiếp nhận nhiều phần quà từ các nhà hảo tâm giúp cho các em khó khăn tiếp bước đến trường. Đánh giá về việc làm hết sức ý nghĩa của Chi nhánh Viettel Nam Giang, ông Nguyễn Công Phi - Chủ tịch Hội khuyến học huyện nghi nhận: Đây là chương trình hết sức ý nghĩa và thiết thực giúp cho các em ở vùng sâu, vùng xa huyện Nam Giang có thêm điều kiện đến trường và giúp cho hội khuyến học địa phương hoàn thành tốt trong công tác xã hội hóa giáo dục. Trong thời gian đến, tôi cũng mong muốn sẽ có nhiều tổ chức, cá nhân giúp đỡ về nhiều mặt, nhằm động viên các em đến trường học tập tốt hơn.

Có thể nói chương trình “Vì em hiếu học” do tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, chi nhánh huyện Nam Giang triển khai trên địa bàn huyện trong 3 năm qua đã giúp nhiều em học sinh nghèo trên địa bàn huyện có thêm điều kiện đến trường, thắp sáng và chấp cánh ước mơ tương lai cho các em.

Tác giả: Văn Khanh