Lễ khánh thành Trưởng Tiểu học Thạnh Mỹ và khai giảng năm học mới 2016-2017

Đối với huyện miền núi còn gặp nhiều khó khăn thì việc đầu tư xây dựng trường đầy đủ tiện nghi sẽ giúp cho công tác giáo dục được nâng cao và ngày càng phát triển hơn.

Sáng nay, ngày 05/9, UBND huyện Nam Giang tổ chức Lễ khánh thành, gắn biển công trình và khai giảng năm học mới Trường Tiểu học Thạnh Mỹ. Đến dự có đồng chí Trần Văn Mai – Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Nam Giang.

Trường tiểu học Thạnh Mỹ là một trong những điểm trường chính của thị trấn Thạnh Mỹ nằm trong quy hoạch khu trung tâm hành chính huyện Nam Giang đã được phê duyệt theo Quyết định số 726/QĐ - UBND ngày 26/2/2016 của UBND tỉnh Quảng Nam về phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu trung tâm hành chính huyện Nam Giang. Công trình Trường Tiểu học Thạnh Mỹ được khởi công xây dựng ngày 21/9/2015, với tổng mức đầu tư 15,9 tỷ đồng, trong đó huyện Đại Lộc hỗ trợ 4 tỷ đồng. Công trình gồm 3 gói, được xây dựng khá quy mô với 2 khu lớp học, 1 khu hiệu bộ với 16 phòng học và phòng chức năng. Ngoài ra, công trình xây dựng thêm khu nhà ăn khá khang trang dành cho học sinh bán trú. Sau thời gian khẩn trương thi công, công trình đã hoàn thành vào ngày 30/8/2016, kịp thời đưa vào sử dụng trong năm học 2016 – 2017 và đã mang lại nhiều niềm vui cho các thầy cô giáo cùng hơn 500 em học sinh của trường.

Tác giả: Y Thơm - Văn Khanh - Bích Trinh