Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017

Sáng ngày 24.8, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Đến dự có Đ/c Lê Văn Hường - Phó Bí thư Huyện ủy, Đ/c A Viết Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và hiệu trưởng, hiệu phó các trường học trên địa bàn huyện.

Báo cáo tại Hội nghị cho biết: trong năm học 2015-2016, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, nhiều trường học được đầu tư sửa chữa và xây dựng mới; trang thiết bị dạy học được bổ sung cơ bản đáp ứng với nhu cầu dạy và học; số lượng học sinh trong độ tuổi đến trường với tỷ lệ cao; đội ngũ cán bộ, nhà giáo có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục. Trong năm học 2016-2017, ngành giáo dục huyện đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm cho các cấp học là: Phát triển mạng lưới trường lớp; Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; Thực hiện việc phân luồng học sinh sau trung học; Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ ở các cấp học; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý; Đổi mới công tác quản lý tài chính, tăng cường đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục; Tăng cường công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; Đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo; Tăng cường kỷ cương nề nếp trong các cơ sở giáo dục, chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đ/c A Viết Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực ngành GD&ĐT huyện đạt được trong năm học qua, đã thu được nhiều kết quả nổi bật như: chất lượng giáo dục ngày một nâng lên, công tác tuyển sinh ở các cấp học được đảm bảo. Nam Giang đứng thứ 3 trong 9 huyện miền núi có tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia…Trong năm học mới, Đ/c yêu cầu ngành GD&ĐT huyện thực hiện tốt 9 nhiệm vụ trọng tâm đạt ra đồng thời tập trung nguồn lực xây dựng những trường đạt chuẩn quốc gia trong năm học 2016-2017.

Hội nghị đã thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị để năm học mới đạt được kết quả tốt hơn.

Tác giả: Văn Khanh