Thành quả đầu tiên từ dự án Giảm nghèo Tây nguyên huyện Nam Giang

Sau gần một năm triển khai thực hiện, dự án Giảm nghèo Khu vực Tây nguyên huyện Nam Giang đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận….

Vào cuối năm ngoái, chúng tôi đến thôn 49a xã Đắc Pring để trao 11 con bò cho các hộ nghèo tham gia nhóm Leg, tuy chỉ có 20 hộ trong thôn được nhận bò nhưng đó là niềm vui quá lớn của người dân nơi đây.

Trong số những hộ ấy, tôi còn nhớ hộ anh Hiên Nhăm, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, anh không có việc làm ổn định, 3 đứa con đang đi học. Thật may mắn, sau một thời gian chăm sóc, vào buổi chiều ngày 03/4/2016 con bò gia đình anh “bắt thăm” đã mang thai và cho ra đời được một bê cái khỏe mạnh. Tôi nhận thấy rõ nét vui tươi trên khuôn mặt anh khi đưa chúng tôi ra chuồng để khoe nàng bê vừa mới sinh được hai tuần tuổi: “…giờ thì yên tâm rồi, trong chuồng nay có thêm một bê con, rồi sẽ thêm nhiều bê con nữa, bê con này sẽ lớn, sẽ có tiền cho mấy cháu ăn học và anh cũng không quên cám ơn dự án đã mang đến cho gia đình anh cơ hội thoát nghèo”, anh cười chia sẻ.

Hy vọng trong thời gian tới các tiểu dự án sinh kế do dự án Giảm nghèo Tây nguyên hỗ trợ sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp, góp phần nâng cao mức sống cho người dân đúng với tinh thần dự án đặt ra./.

Tác giả: Huỳnh Thị Tám