Khởi công xây dựng điểm trường mẫu giáo thôn A Ding, xã Chà Vàl.

Được sự thống nhất của thường trực UBND huyện Nam Giang, tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam đã hỗ trợ đầu tư xây dựng khu trường mẫu giáo tại thôn A Ding ( xã Chà Vàl)

Sáng ngày 6/5 vừa qua, tại thôn A Ding, Ban quản lý Chương trình Phát triển vùng huyện Nam Giang và xã Chà Val đã tổ chức lễ khởi công công trình trường mẫu giáo thôn A Ding, xã Chà Vàl; Ông Tôn Thất Kỳ Văn, Giám đốc điều hành Chương trình Phát triển vùng miền Trung-Tây nguyên và Ông  Hannes Zimmer, Điều phối viên chương trình Quốc Gia tầm nhìn thế giới Đức – Nhóm châu Á cùng đến dự buổi lễ.

Khu trường mẫu giáo thôn A Ding được đầu tư xây dựng 2 phòng học, 1 nhà công vụ cho giáo viên và các hạng mục phụ trợ như bếp ăn cho học sinh bán trú, khu vệ sinh, hệ thống nước sinh hoạt, sân chơi, tường rào cổng ngõ…được tổ chức Tầm nhìn thế giới quốc gia Đức tài trợ nguồn vốn trên 50 nghìn USD. Để phục vụ cho việc thi công công trình, trước đó UBND huyện Nam Giang đã đầu tư gần 500 triệu đồng để san ủi, kè chắn, tạo mặt bằng gần 600m2.

Theo cam kết với nhà tài trợ, dự kiến công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới 2016-2017 sắp đến. Có được khu trường này, hơn 50 cháu trẻ mẫu giáo của điểm thôn A Ding sẽ không còn phải mượn phòng học của điểm trường tiểu học vốn chật chội, xuống cấp trong nhiều năm qua.

Tác giả: Nguyễn Văn Bình