Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Nam Giang đồng hành cùng “Cặp lá yêu thương”

Được khởi động từ tháng 10 năm 2015, Chương trình “Cặp lá yêu thương” do Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai trên toàn quốc.  VTV24 sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình “Cặp lá yêu thương”. NHCSXH đóng vai trò là ngân hàng đồng hành cho chương trình, chuyển tiền miễn phí tới tận tay các hoàn cảnh khó khăn thông qua các Điểm giao dịch của NHCSXH được đặt tại trụ sở UBND các xã, thị trấn. Đối với huyện Nam Giang, hưởng ứng chương trình nói trên, 2 năm qua, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã vận động cán bộ công chức, viên chức lao động đóng góp hỗ trợ cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện mỗi tháng 250.000 đồng và hưởng học bổng đến khi 18 tuổi.

Bà Văn Thị Đan Tâm-Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn NHCSXH huyện Nam Giang trao tặng 1 xe đạp trị giá 1.500.000 đồng cho em Thắng

Những ngày đầu tháng 5, cùng Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đến thăm và trao học bổng và quà cho em A Viết Thắng, học sinh lớp 6 trường THCS liên xã Cà Dy-Tà Bhing, đây là trường hợp học sinh nghèo vượt khó học tập, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ba mất từ khi thắng còn nhỏ, nhà lại đông anh em, tưởng chừng phải bỏ học giữa chừng, nhưng với sự động viên của gia đình, nhà trường và nỗ lực bản thân, em đã vượt qua khó khăn, hàng tuần đi bộ hơn 10 cây số từ thôn Pà Xua xã Tà Bhing xuống trường học cái chữ, trong quá trình học tập, em Thắng luôn ngoan ngoãn nghe lời thầy, cô và là một trong những học sinh tiêu biểu của lớp .

Về tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập, Cô giáo Hồ Thị Bờ - giáo viên chủ nhiệm em Thắng cho biết: Mặc dù gia đình rất khó khăn, mỗi khi đến trường phải đi bộ hơn 10 cây số nhưng em Thắng vẫn đến trường, lớp đều đặn và trong các tiết học đều chú ý lắng nghe bài giảng, luôn gương mẫu trong các phong trào của lớp.

Với điều kiện kinh tế khó khăn, nhưng mẹ em Thắng, bà Bờ Nước Nhứa thôn Pà xua vẫn cố gắng lao động, sản xuất và động viên con mình cố gắng vươn lên trong học tập, được nhận học bổng từ Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội huyện mỗi tháng 250.000 đồng là sự động viên vô cùng to lớn đối gia đình và học bổng được trao đến khi em Thắng 18 tuổi. Bà Bờ Nước Nhứa thôn Pà xua xúc động nói: Gia đình rất xúc động, cảm ơn sự quan tâm của NHCSXH huyện, gia đình sẽ cố gắng động viên em Thắng nỗ lực học tập thật tốt để sau này trở thành người công dân có ích.

Được nhận học bổng và chiếc xe đạp do cá nhân đồng chí Văn Thị Đan Tâm - Phó Giám đốc - Chủ tịch công đoàn NHCSXH huyện trao tặng, em A Viết Thắng xúc động hứa sẽ quyết tâm học tập thật tốt để ước mơ sau này trở thành người chiến sĩ công an nhân dân.

Là một trong những tổ chức được giao nhiệm vụ trực tiếp thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội. Những năm qua, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện vượt qua khó khăn, hàng năm đều phấn dấu hoàn thành nhiệm vụ được giao; Bên cạnh đó, sự nỗ lực, đóng góp các ngành, các cấp chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác mô hình tổ chức đặc thù của Ngân hàng Chính sách xã hội một cách hiệu quả và triển khai thực hiện có kết quả các chương trình chính sách tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác tại địa phương, góp phần vào công cuộc giảm nghèo và đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.
     Bên cạnh đó, việc chăm lo cho giáo dục, chăm lo cho các em có hoàn cảnh khó khăn cũng được Ngân hàng quan tâm. Với sự chung tay của toàn thể cán bộ ngân hàng, mà chủ công là Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện đã phát động toàn thể cán bộ đơn vị đóng góp hỗ trợ học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Với mong muốn chung tay góp sức giúp học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập, các đoàn viên Công đoàn Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thực hiện một chương trình mang nhiều ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, khuyến khích giúp các em học sinh nghèo yên tâm đến trường lớp và thực hiện ước mơ được cắp sách đến trường và sau này trở thành con ngoan, trò giỏi góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Tác giả: Văn Thủy - Văn Khanh