Nam Giang: Tưng bừng Hội trại “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” chào mừng kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Từ ngày 25 đến ngày 27/3/2016, Tại sân vận động Trung tâm VHTT huyện Nam Giang, Hội trại “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” của tuổi trẻ huyện Nam Giang đã diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực thu hút hàng nghìn cán bộ ĐVTN và quần chúng nhân dân tham gia cổ vũ. Hội trại “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh” lần này là một trong những hoạt động lớn, ý nghĩa, thiết thực chào mừng kỷ niệm  85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Ban Chấp hành Huyện đoàn Nam Giang; đây thật sự là ngày hội lớn của tuổi trẻ huyện nhà quy tụ gần 400 trại sinh đến từ 15 đơn vị (trong đó có 02 đơn vị trại ghép, 01 trại khối THPT) là những cán bộ, đoàn viên thanh niên ưu tú, những gương mặt tiêu biểu trong toàn huyện. Tại lễ khai mạc Hội trại và Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Huyện đoàn đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 05 đồng chí nguyên là cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ và Giáo viên Tổng phụ trách phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo, 05 suất quà cho gia đình chính sách.

Hội trại đã diễn ra trong ba ngày, với các phần thi gồm cổng, lều trại, thi tiếng hát đoàn viên, thanh niên thanh lịch, và các trò chơi vận động như kéo co, nhảy bao bố, chuyền bong bóng; thi dân vũ, khiêu vũ, múa hát tập thể, và môn trò chơi lớn. Qua từng nội dung thi tất cả các trại sinh đều thể hiện sự quyết tâm cao, cố gắng hết mình, thi đấu nhiệt tình, sôi nổi, phấn đấu giành thành tích và kết quả cao nhất trên tinh thần đoàn kết, trung thực, khách quan. Đặc biệt là phần thi tiếng hát đoàn viên và thanh niên thanh lịch đã thu hút được đông đảo nhân dân tới theo dõi và cổ vũ nhiệt tình. Kết thúc Hội trại, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị trại ghép 1, giải Nhì toàn đoàn cho đơn vị trại ghép 2, giải Ba toàn đoàn cho đơn vị Đoàn xã Chà Val, và 01 giải Khuyến khích cho trường THPT Nam Giang; đồng thời Ban Tổ chức còn trao các giải Nhất, Nhì, Ba của từng nội dung thi.

Phát biểu cảm nghĩ khi tham gia Hội trại, đồng chí Hiên Phách – Bí thư Đoàn xã Chà Val cho biết: " Đây là Hội trại ý nghĩa, là dịp để đoàn viên thanh niên trong huyện giao lưu, học hỏi nhau về kỹ năng công tác Đoàn, tôi rất vui mừng khi đơn vị đạt giải Ba toàn đoàn, dù là lần đầu tiên tham gia, nhưng đơn vị đã thể hiện tinh thần đoàn kết, nhất trí, và sự nổ lực cố gắng của toàn đội ".

* Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trước khi diễn ra hội trại, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức viếng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang huyện 300 đoàn viên thanh niên tham gia.

Tác giả: Bớt Xớp