Nam Giang: Tổ chức ngày hội ẩm thực và giới thiệu sản phẩm truyền thống

Nhằm giới thiệu và quảng bá về đặc trưng nét văn hóa ẩm thực truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Đồng thời, tạo bước phát triển du lịch trên địa bàn huyện trong thời gian đến. Vừa qua, huyện Nam Giang phối hợp với tổ chức FIDR tổ chức ngày hội ẩm thực và sản phẩm lần thứ 2 năm 2016.

Ngày hội thu hút 12 đơn vị đến từ 12 xã, thị trấn, mỗi đơn vị đến với hội thi lần này được trưng bày nhiều sản phẩm rất phong phú và đa dạng mang đậm bản sắc của đồng bào vùng cao, những sản phẩm mà các đơn vị giới thiệu đều do chính bàn tay họ làm ra từ những sản phẩm từ rừng như: Chiếc gùi lên rẫy đến những chiếc nỏ săn bắn, những sản phẩm dệt từ thổ cẩm, những sản phẩm trang sức của người Cơ Tu…Đến với ngày hội, du khách không chỉ được ngắm những sản phẩm trưng bày mà có thể thoải mái lựa chọn mua những sản phẩm mà mình yêu thích và thưởng thức những bài hát về Nam Giang do các ca sỹ không chuyên của các đơn vị trình diễn.

Ngoài những sản phẩm trưng bày, các đơn vị còn mang đến ngày hội những món ăn truyền thống mang đậm hương vị của núi rừng như: Cơm lam, bánh sừng trâu, rượu cần, rượu tà vạt, láp,  za rá, ếch nướng ống tre, cá suối đùm lá chuối nướng…Đã tạo nên một không gian ẩm thực, thu hút đông đảo du khách đến tham quan và thưởng thức.

Tác giả: Văn Khanh