Mùa xuân và những ước vọng

Một mùa xuân nữa lại về, những ngày đầu năm mới, mọi người đều có mong ước và ước vọng một năm với những kỳ vọng mới tốt đẹp hơn trong năm 2016.

Được mùa (Ảnh minh họa)

Vẫn còn đang trong không khí của những ngày vui vẻ đón Tết, hàng nghìn nông dân trên địa bàn huyện đã bắt đầu ra đồng chăm sóc lại cây trồng. Tất cả đều có chung một ước vọng, sang năm mới giá cả các mặt hàng nông sản ổn định, cây trồng không bị dịch bệnh phá hoại, mùa màng tươi tốt để mọi người có nguồn thu nhập đảm bảo cuộc sống ấm no, hạnh phúc; Ông B Hát Châu-chủ tịch Hội nông dân huyện chia sẻ: Mong muốn đầu năm thì nhiều nhưng nhất là năm nay, người dân được mùa nông sản và các sản phẩm làm ra đều có đầu ra ổn định để người nông dân yên tâm sản xuất, chăn nuôi nhằm phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống.

Đối với các hộ gia đình “Trong những ngày Tết vừa qua, bà con trong làng đều đón Tết vui vẻ đầm ấm, dù kinh tế có khó khăn do năng suất cây trồng không cao, đặc biệt giá cả mủ cao su năm qua xuống thấp nên đã ảnh hưởng nhiều tới đời sống của các hộ gia đình. Mong sao sang năm mới, giá mủ cao su cao hơn và ổn định để người dân đỡ vất vả hơn, đó cũng là mong muốn chung của nhiều hộ dân trên địa bàn huyện”

Đối với những hội viên người cao tuổi huyện, năm cũ qua đi, năm mới đến cũng là lúc mỗi người thêm một tuổi, sang năm mới được vui vẻ bên gia đình, con cháu, các cụ ai cũng phấn khởi xen lẫn tự hào vì qua 1 năm con cháu làm ăn phát đạt, chung tay cùng nhau xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển, về những mong muốn của các hội viên và những ước vọng đầu năm mới.

Mùa Xuân là mùa nảy lộc đâm chồi, cây trái xanh tươi và ai cũng có những điều ước của riêng mình. Nhưng với người nông dân, ước vọng lớn nhất của họ là cầu mong một năm mưa thuận gió hòa, giá cả ổn định… đó là ước mơ bình dị và sát với nhu cầu thực tế của họ, một mùa xuân mới lại về trên quê hương Nam Giang anh hùng, những mong muốn và ước vọng đầu năm của tất cả các ban, ngành và người dân cũng là mục tiêu phấn đấu để cùng nhau ra sức thi đua hoàn thành thắng lợi các mục tiêu trong năm mới đề ra.