Sáng ngày 15.1, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và 15 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Tham dự hội nghị có Đ/c Lê Ngọc Tường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, Đ/c A Viết Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Qua 15 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” đã đạt được những kết quả đáng mừng trên tất cả các phong trào “Gia đình văn hóa”, “Tộc họ văn hóa”, “Thôn bản văn hóa”, “Cơ quan, đơn vị cơ sở có đời sống văn hóa tốt”, phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Từ đó đã phát huy được khối đại đoàn kết dân tộc, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đến nay, toàn huyện đã có 5 Gươl làm mới và 10 Gươl sửa chữa, nâng tổng số thôn có nhà Gươl, Moong, Nhà sinh hoạt cộng đồng lên 50/63. Có 53/63 thôn đạt danh hiệu văn hóa, 4.923 gia đình đạt chuẩn văn hóa, 39/53 tộc văn hóa. Về triển khai thực hiện nếp sống văn minh trong tiệc cưới, việc tang, lễ hội đã được nhân dân ủng hộ, trong 10 năm qua có trên 1900/2100 đám cưới được tổ chức tiết kiệm.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong phong trào "Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa" và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Lê Ngọc Tường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện đồng thời trong thời gian đến cần tăng cường công tác tuyên truyền, kiện toàn ban chỉ đạo, ban vận động ở các xã, thôn, tiếp tục quan tâm đầu tư về thiết chế văn hóa…

Dịp này UBND huyện trao giấy khen cho 31 gia đình văn hóa, 10 tộc họ văn hóa, 6 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích trong phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội.

Tác giả: Văn Khanh