Nhiều trường học trên địa bàn huyện tổ chức trung thu

Tối ngày 25.9, trường tiểu học Thạnh Mỹ tổ chức trung thu cho các em học sinh. Mở màng cho đêm hội trăng rằm là những tiết mục văn nghệ với nhiều bài hát về trung thu, các em được xem phim hoạt hình ngắn, được thưởng thức các bài múa lân do chính đội lân của trường thể hiện, và đặc biệt hơn hết là các em cùng thầy cô và phụ huynh học sinh tham gia Hội thi trưng bày mâm cỗ trung thu.  Sau thời gian 30 phút, những mâm cỗ đã được hoàn thành và trưng bày thật hoàn hảo. Mỗi mâm cỗ với nhiều màu sắc đẹp mắt mang ấn tượng riêng thể hiện được tài năng, sự khéo léo của cô trò và phụ huynh từng lớp học. Với nhiều nội dung ý nghĩa khác nhau quanh chủ đề trăng rằm được ban tổ chức đánh giá khá cao. Sau phần thi này các em đã được phá cỗ trung thu trong không khí rộn ràng, vui tươi.

Dịp này tại trường THCS Thạnh Mỹ, trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú huyện và nhiều trường khác trên địa bàn huyện cũng đồng loạt tổ chức ngày hội trăng rằm cho các em với nhiều chương trình hấp dẫn như thi trình diễn trang phục, thi trang trí lồng đèn, thi trưng bày mâm cỗ, thi văn nghệ...

Có thể nói tết trung thu là một ngày hội dành riêng cho các em thiếu nhi, các em được vui chơi ca hát, được hóa trang vào các nhân vật như chị hằng, chú cuội tạo nên một các tết trung thu đầy ấp niềm vui và tiếng cười.

Tác giả: Văn Khanh