Kiểm tra các hạng mục trước khi bàn giao 1,3 km đường mòn Hồ Chí Minh

Chiều ngày 16.7, Đ/c A Viết Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện cùng Ban Quản lý các Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam đã có buổi kiểm tra các hạng mục trước khi bàn giao 1,3 km đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua xã Cà Dy cho huyện Nam Giang.

Theo đó dự án khôi phục 1,3 km đường mòn Hồ Chí Minh được triển khai thực hiện từ tháng 9/2013 gồm các hạng mục: Khôi phục lại các đoạn nền, mặt đường bị hỏng; làm cống; cầu tạm; nhà trưng bày; nhà ăn, bếp Hoàng Cầm; hầm bò, hầm chữ A, giao thông hào; lán nghỉ chân; nhà vệ sinh; xe trưng bày ngoài trời có nhà xe bằng khung thép; phục dựng rừng cây cháy do bom Nepan…Sau khi kiểm tra các hạng mục hai bên đã có buổi họp bàn về một số vấn đề như: cần cắm lại mốc trong khuôn viên đường mòn Hồ Chí Minh; đấu nối hệ thống điện; đầu tư hệ thống nước tự chảy phục vụ cho du khách... Tại buổi họp, ông Trần Văn Điền - Giám đốc Ban Quản lý các Dự án Đầu tư Xây dựng công trình Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam ghi nhận và sẽ chỉnh sửa cho phù hợp. Dự kiến đầu tháng 8 đến sẽ bàn giao 1,3 km đường mòn Hồ Chí Minh cho huyện Nam Giang quản lý. Đây là công trình nhằm bảo tồn giá trị lịch sử đồng thời góp phần tạo sản phẩm phát triển du lịch tại địa phương.

Tác giả: Văn Khanh