Hội thi vẽ tranh

Nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng quê hương Nam Giang (24/4/1965- 24/4/2015). Sáng ngày 23/4, phòng GD&ĐT huyện phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện tổ chức hội thi vẽ tranh với chủ đề Nam Giang 50 năm phát triển.

Tham dự hội thi vẽ tranh lần này thu hút 18 đơn vị đến từ các trường THCS và tiểu học trên toàn huyện huyện với 25 thí sinh tham gia và được chia làm hai nhóm: Nhóm Tiểu học vẽ về đồi núi, sông suối, những ngôi nhà nằm dọc trên tuyến đường quốc lộ 1A và cây cầu Bến Gằng huyền thoại. Nhóm THCS vẽ về toàn cảnh khu hành chính Bến Giằng.

Sau hai giờ đồng hồ, các bức tranh của những họa sĩ không chuyên thỏa sức sáng tạo đã hoàn thành. Mỗi bức tranh được các em thể hiện ở mỗi góc độ khác nhau, cách phối màu khác nhau tạo nên một một không gian đa sắc màu, được ban giám khảo đánh giá khá cao về chất lượng cũng như về nội dung.

Kết thúc hội thi, ban giám khảo đã trao 2 giải A; 2 giải B; 4 giải C và 4 giải khuyến khích. Giải A cấp THCS thuộc về em Đặng Nhật Thành lớp 9/2 Trường THCS Thạnh Mỹ. Giải A cấp Tiểu học thuộc về em Hồ Thị Uyên Nhi Lớp 5/2 trường Tiếu họcThạnh Mỹ. Hội thi cũng là dịp để các em giao lưu, học hỏi, bồi dưỡng năng khiếu thẩm mỹ, thể hiện năng khiếu, niềm đam mê hội họa đồng thời chọn ra những em xuất sắc để dự thi tỉnh trong thời gian đến.

Tác giả: Văn Khanh