Khai trương điểm bán hàng nông sản đầu tiên tại xã miền núi huyện Nam Giang

Ngày 29/8, xã Chơ Chun, tổ chức khai trương điểm bán hàng nông sản, đây là xã đầu tiên của huyện tổ chức điểm bán tại địa phương.

Với qui mô 3 gian hàng của 3 thôn Côn Zốt, Blăng, A Xòo đã qui tụ nhiều sản phẩm nông sản sạch của địa phương như: Cam bản địa, cam Vinh, Măng khô, gạo nếp, gạo tẻ, các loại rau, củ quả. Các loại thực phẩm gồm: Thịt heo đen, thịt trâu, bò, các loại cá sông, suối và tất cả các mặt hàng đều được niêm iết giá tại chỗ.
     Ông Riah Pel, Chủ tịch UBND xã Chơ Chun chia sẻ, ngoài những mặt hàng nông sản sạch của địa phương, chúng tôi khuyến khích các đơn vị đảm bảo đủ tiêu chuẩn sạch, an toàn, chất lượng, sản phẩm nông sản đặc trưng, các sản phẩm đặc trưng vùng miền và các sản phẩm OCCOP của địa phương, truy xuất được nguồn gốc để trưng bày, giới thiệu và bán cho người tiêu dùng.
     “Sau phiên chợ, chúng tôi sẽ tổ chức định kỳ và luân phiên cho mỗi thôn tổ chức 1 lần vào ngày thứ 3 hàng tuần, qua đó, góp phần quảng bá, thương hiệu sản phẩm góp phần đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế. Nhằm cung cấp lương thực, thực phẩm cho mọi người dân dễ trao đổi mặt hàng nông sản của bà con nông dân trên địa bàn, tạo nguồn thu nhập cho người dân tại chỗ để góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh hộ gia đình trên địa bàn xã”. Ông Pel cho biết.

Nguồn tin: Tin tức