Phối hợp tuyên truyền và triển khai công tác Phòng chống thiên tai năm 2024

Trong hai ngày 26 và 27/8/2024, Công ty Thủy điện Sông Bung đã phối hợp với UBND các xã Zuôih và xã La Ê, tổ chức chương trình tuyên truyền và triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị
     Hội nghị đã nghe lãnh đạo Công ty Thủy điện Sông Bung giới thiệu về tình hình thiên tai và lũ lụt trên thế giới và tại Việt Nam, cùng với những khuyến cáo đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ.
     Công ty đã cung cấp thông tin chi tiết về quy trình vận hành liên hồ chứa theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và phương án ứng phó với các tình huống khẩn cấp đối với Đập và hồ chứa Thủy điện Sông Bung 2.
     Cạnh đó, thông báo về kết quả kiểm tra và xử lý hành lang thoát lũ, tình trạng hoạt động của các trạm cảnh báo tại địa phương, và kế hoạch PCTT&TKCN năm 2024 với phương châm "04 tại chỗ".
     Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận vào phương thức thông tin và cảnh báo thiên tai, cũng như công tác vận hành xả tràn và đảm bảo an toàn cho hồ, đập, đồng thời đề nghị Công ty Thủy điện Sông Bung phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong công tác tuyên truyền và ứng phó với thiên tai. Mục tiêu đặt ra là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng và tài sản của người dân khi Thủy điện Sông Bung 2 vận hành xả tràn và xử lý các tình huống khẩn cấp trong mùa mưa bão.

Tác giả: Văn Thủy

Nguồn tin: Tin tức