Khám, chữa bệnh miễn phí cho hơn 800 người cao tuổi

Từ ngày 29/7/2024 đến 19/8, Trung tâm Y tế huyện Nam Giang tổ chức tư vấn và khám sóc sức khỏe cho Người cao tuổi trên địa bàn 11 xã, thị trấn trong huyện, đây là Chương trình thực hiện Dự án 7 theo Chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào dân tộc miền núi trên địa bàn huyện Nam Giang năm 2024.

Ảnh: Hơn 800 Người cao tuổi được tư vấn, khám, chữa bệnh
      Tại chương trình, đoàn y bác sĩ đã khám sức khỏe tổng quát, tư vấn các bệnh nội, ngoại khoa, khám mắt, răng - hàm - mặt, tai - mũi - họng, siêu âm tổng quát… cho 821 lượt người. Qua thăm khám, các bác sĩ đã phát hiện nhiều người xuất hiện các triệu chứng như: viêm đại tràng, viêm loét dạ dày, tiểu đường, viêm đa khớp dạng thấp... Đội ngũ y bác sĩ đã tư vấn và hướng dẫn cho điều trị tại chỗ, hoặc cần thiết giới thiệu về tuyến trên để điều trị.
     Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ còn tư vấn, tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước về những nội dung liên quan công tác chăm sóc, phòng ngừa sức khỏe cho người cao tuổi.

Tác giả: Văn Thủy

Nguồn tin: Tin tức