Nam Giang 4/5 xã công bố hết dịch tả lợn Châu phi

Ngày 15/8/2024, UBND huyện Nam Giang ban hành Quyết định công bố hết dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên địa bàn các xã Đắc Tôi, Zuôih, La Dêê và Cà Dy huyện Nam Giang.

Thú y huyện Nam Giang phun khử độc tại các xã có dịch tả lợn châu Phi.
     Trước đó, tại các địa phương gồm: Xã Đắc Tôi, Zuôih, La Dêê và Cà Dy và Tà Bhing có dịch tả lợn Châu phi, với tổng số lợn mắc bệnh, chết tiêu hủy là 307 con/7.646 kg.
     Đến nay, qua theo dõi tại các địa phương Xã Đắc Tôi, Zuôih, La Dêê và Cà Dy đã qua 21 ngày không phát sinh con bệnh, UBND huyện Nam Giang công bố hết dịch bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) trên địa bàn 4 xã nói trên.
     Mọi hoạt động chăn nuôi, vận chuyển, giết mổ, mua bán lợn và các sản phẩm từ lợn trên địa bàn bàn 04 xã Đắc Tôi, Zuôih, La Dêê và Cà Dy, huyện Nam Giang được phép hoạt động bình thường.
     UBND huyện giao cho Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trung tâm Kỹ thuật Nông nghiệp huyện, UBND các xã thị trấn và các cơ quan đơn vị có liên quan tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh DTLCP theo quy định của Luật Thú y, các Thông tư của Bộ Nông nghiệp &PTNT.
     Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn thực hiện nghiêm việc kê khai hoạt động chăn nuôi, khai báo trước khi tái đàn lợn, tuyên truyền vận động người chăn nuôi áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, tăng cường giáp sát đàn lợn để phát hiện và xử lý kịp thời.

Nguồn tin: Tin tức