Triển khai thực hiện chi tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động theo mức lương cơ sở mới từ ngày 01/7/2024

Ngày 1/7, UBND huyện ban hành công văn, đề nghị chi tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động theo mức lương cơ sở mới từ ngày 01/7/2024.

Ảnh: Kịp thời thực hiện mức lương cơ sở mới và thực hiện đóng các khoản đóng góp theo quy định theo mức lương cơ sở mới.

Theo đó, UBND huyện thống nhất chủ trương cho phép các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện được chủ động sử dụng nguồn cải cách tiền lương tại cơ quan, đơn vị, địa phương (nếu có) và dự toán chi thường xuyên theo định mức trong dự toán được cấp có thẩm quyền giao năm 2024 để thực hiện chi trả tiền lương theo mức lương cơ sở mới (2.340.000 đồng/tháng) từ tháng 7/2024 theo quy định tại Nghị định số 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ và Thông tư số 07/2024/TT-BNV ngày 05/7/2024 của Bộ Nội vụ.

Kho bạc nhà nước huyện phối hợp  với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện, kịp thời báo cáo UBND huyện (qua Phòng Tài chính- Kế hoạch) các phát sinh vướng mắc (nếu có) để cùng phối hợp giải quyết và chỉ đạo thực hiện.

Phòng Tài chính Kế hoạch theo dõi, nghiên cứu hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương tổng hợp báo cáo nhu cầu và nguồn kinh phí thực hiện mức lương cơ sở mới theo qui định tại Nghị định số 73/2024/NĐ-CP ngày 30/6/2024 của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Sở Tài chính theo đúng qui định.

Nguồn tin: Tin tức