Tổ chức 2 sàn giao dịch việc làm tại xã Tà Pơ và Cà Dy

Ngày 19/7, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Nam Giang phối hợp với UBND xã Tà Pơ và Cà Dy tổ chức Sàn tư vấn giới thiệu việc làm cho 170 người lao động tại các địa phương.

Ảnh: Đại diện Trường Cao đẳng THACO tư vấn nghề cho thanh niên xã Cà Dy

Tại các địa phương Trường Cao đẳng THACO, Công ty Thăng Long và Công ty Đại nam đã tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp với trình độ, năng lực của các lao động tại 2 xã Tà Pơ và Cà Dy, huyện Nam Giang.

Theo kế hoạch, trong năm 2024 này, Trường Cao đẳng THACO sẽ tuyển sinh và đào tạo nghề với số lượng 2.995 lao động làm việc tại các nông trường THAGRICO thuộc THACO tại Lào và tại THACO, Công ty Thăng Long cần tuyển 69 lao động đi làm việc tại SINGAPORE và Công ty Đại Nam cần tuyển 199 lao động làm việc tại Liên Bang Nga.

Ảnh: Đông đảo thanh niên đến tham gia sàn tư vấn việc làm
     Ông Bùi Đông Hà, Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Nam Giang cho biết: qua các Sàn tư vấn nhằm giúp cho người lao động hiểu sâu hơn, đúng hơn về hiệu quả, lợi ích của công tác tư vấn dạy nghề, việc làm cho người lao động bị mất việc làm đến đăng ký bảo hiểm thất nghiệp tại đơn vị về các ngành nghề, công việc có nhu cầu tuyển dụng trong thời gian đến của các công ty, doanh nghiệp để người lao động định hướng học nghề phù hợp, tìm việc làm nhanh chóng quay lại thị trường lao động. Qua đó, tạo cơ hội, điều kiện thuận lợi cho thanh niên, người lao động trong việc tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo, Trung tâm Dịch vụ việc làm, các doanh nghiệp đủ điều kiện đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để lựa chọn học nghề, tìm việc làm trong và ngoài nước phù hợp với trình độ và công việc phù hợp với khả năng của mình.

“Trong tháng 7 đến tháng 8/2024, chúng tôi sẽ phối hợp với 11 xã và thị trấn Thạnh Mỹ tổ chức 12 sàn tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động tại các địa phương, phấn đấu có hơn 1.000 lao động được tư vấn việc làm”, ông Hà cho biết thêm.

Nguồn tin: Tin tức