Bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho cựu chiến binh ở Nam Giang

Sáng 26/6, Hội Cựu chiến binh (CCB) T.26 (Hội CCB Văn phòng Trung ương Đảng) phối hợp Ban liên lạc Hội truyền thống Trường Sơn huyện Nam Giang khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hộ gia đình ông Trần Xuân Thắng - CCB Sư đoàn 472.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm bên ngôi nhà mới của gia đình CCB Trần Xuân Chiến

Căn nhà được xây dựng trên đất thổ cư của gia đình tại tổ dân phố Thạnh Mỹ 2, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang; tổng diện tích sử dụng hơn 80m2, kết cấu gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp; tường xây, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng hơn 500 triệu đồng; trong đó Hội CCB T.26 hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại là vốn đối ứng của gia đình.

Việc hỗ trợ xây nhà “Nghĩa tình đồng đội” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Hội CCB các cấp đối với các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đây chính là nguồn động viên quan trọng để hội viên CCB có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Tác giả: Văn Khanh