Nam Giang tổ chức Chương trình Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng"

Ngày 03/6, Chi đoàn Trung tâm y tế huyện Nam Giang phối hợp với chi đoàn kết nghĩa Đồn biên phòng La Êê và Mạnh thường quân TP. Đà Nẵng tổ chức Chương trình Ngày hội "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - Tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng"

Ảnh: Đông đảo người dân đến khám bệnh và tư vấn sức khỏe

Tại ngày hội, hơn 50 đoàn viên thanh niên  đã tổ chức tuyên truyền phòng chống sốt rét, công tác phòng bệnh mùa nắng nóng và giao mùa cho gần 200 lượt người dân Tổ dân phố Pà Dấu 2, thị trấn Thạnh Mỹ, đồng thời tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 100 người dân, tặng 70 suất bánh kẹo cho các cháu thiếu nhi và 60 suất quà, quần áo cho người dân với tổng trị giá quà là 70.000.000 đồng.

Ảnh: Tuyên truyền công tác phòng, chống bệnh sốt rét và các bệnh thông thường cho Nhân dân

Bác sĩ Zơ Râm Cựu- Bí thư Chi đoàn Trung tâm y tế huyện cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa thực hiện “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ ngành y tế thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn của huyện Nam Giang.