Nam Giang huy động hơn 6,8 tỷ đồng thực hiện các hoạt động từ thiện

Sáng 31/5, Hội từ thiện huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2024-2029, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, triển khai hoạt động trong nhiệm kỳ tới. 65 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội Hội từ thiện nhiệm kỳ 2024-2029

Dự và chỉ đạo Đại hội có ông ông Trần Hùng Phúc, Chủ tịch Hội từ thiện tỉnh Quảng Nam, ông Châu Văn Ngọ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội từ thiện huyện Nam Giang đã bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, huyện, triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện trên địa bàn huyện.

Tổng số hàng tài trợ cho các hộ nghèo thông qua tổ chức hội hơn 6,8 tỷ đồng, cạnh đó, các cấp hội còn huy động hội viên giúp các gia  đình khó khăn gần 11.000 công lao động khắc phục thiên tai, hỏa hoạn và phát triển sản xuất, vận động hỗ trợ các gia đình đau, ốm, tai nạn hơn 13 triệu đồng.

Hội phối hợp với Hội đông y huyện khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 3.600 lượt người, khám và mổ mắt miễn phí cho 179 trường hợp người cao tuổi, quyên góp tiền “tết vì người nghèo” giúp đỡ người già cô đơn, trẻ em mồ côi trong dịp tết hơn 231 triệu đồng.

Cùng với đó, các cấp hội đã kết nối các tổ chức phi chính phủ, nhà hảo tâm thực hiện các hoạt động “ chương trình áo ấm mùa đông, Trung thu cho em, Tiếp sức đến trường” trị giá hơn 100 triệu đồng, phối hợp các Trường học trên địa bàn huyện tổ chức các hoạt động chăm lo người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trị giá hơn 412 triệu đồng.

Ảnh: BCH mới ra mắt Đại hội

Nhiệm kỳ tới, Hội tiếp tục kiện toàn và xây dựng tổ chức hội cấp cơ sở vững mạnh về mọi mặt, thực hiện có hiệu quả các phong trào nhân đạo, từ thiện, phấn đấu huy động nguồn hàng hóa từ 5 đến 8 tỷ đồng trở lên….

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 19 người, bà Tơ Ngôl Thị Nhưi được bầu làm chủ tịch Hội.

Ảnh: ông Châu Văn Ngọ, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác từ thiện, giai đoạn 2017- 2023.

Dịp này, Hội từ thiện tỉnh đã tặng 10 suất học bổng, mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học tập và trao 12 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho nạn nhân chất độc da cam/ DIOXIN. UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác từ thiện, giai đoạn 2017- 2023.

Nguồn tin: Tin tức